Donald Trump kiện cháu gái ruột và báo New York Times, đòi bồi thường thiệt hại 100 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đơn kiện cháu gái Mary Trump và báo New York Times. Theo ông, họ đã tham gia vào một "âm mưu" để truy cập vào những hồ sơ nhạy cảm được thúc đẩy bởi "một mối thù cá nhân".

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đơn kiện cũng cáo buộc báo New York Times và 3 phóng viên điều tra của báo này là Susanne Craig, David Barstow và Russell Buettner không ngừng khai thác bà Mary như một nguồn tin và thuyết phục bà chuyển tài liệu trên. Đơn kiện cho rằng, các phóng viên đã biết trước về thỏa thuận không tiết lộ thông tin trước đó.

"Các bị đơn đã tham gia vào một âm mưu để có được các hồ sơ bí mật và có độ nhạy cảm cao nhằm phục vụ lợi ích của bản thân và sử dụng như một phương tiện hợp pháp hóa một cách sai lầm các động thái của họ", đơn kiện cáo buộc.

Đơn kiện dài 27 trang của ông Trump khẳng định rằng các phóng viên của New York Times "không ngừng tìm kiếm cháu gái của ông, Mary L. Trump, và thuyết phục cô ấy chuyển hồ sơ ra khỏi văn phòng luật sư của mình và chuyển chúng cho tờ New York Times".

Theo NBC News, trong đơn khiếu nại, ông Trump lưu ý rằng cháu gái Mary Trump đã ký một thỏa thuận bảo mật vào năm 2001.

Năm 2020, bà Mary đã viết cuốn tự truyện được xem đã đưa ra hàng loạt thông tin bất lợi cho người chú Donald Trump trước cuộc bầu cử tháng 11/2020.

Mary Trump (56 tuổi) là con gái của Fred Trump Jr. - anh trai ông Trump. Ông Fred Trump Jr đã qua đời vào năm 1981 ở tuổi 42.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm