Ngày 18/7, Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) đã làm việc với các chủ cơ sở giết mổ heo và kinh doanh thực phẩm để làm rõ nguồn gốc của 10 tấn thịt động vật không đảm bảo điều kiện nhưng chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.
Thịt bỏ vương vãi trực tiếp trên sàn nhà dơ bẩn. Trong đó, rất nhiều thịt đã tím tái, bốc mùi hôi thối. |
Trước đó, ngày 16/8, Công an TP Biên Hoà và lực lượng thú y ập vào cơ sở giết mổ, sơ chế thịt heo tại địa chỉ KP5, phường Long Bình do bà D.T.K. (46 tuổi) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sơ chế khoảng 1,2 tấn thịt heo, nhưng thịt bỏ vương vãi trực tiếp trên sàn nhà dơ bẩn. Trong đó, rất nhiều thịt đã tím tái, bốc mùi hôi thối. Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận số thịt trên được mua thu gom từ các trang trại nhỏ lẻ trong tỉnh Đồng Nai nhưng không có nguồn gốc xuất xứ. Sau đó, sẽ được xử lý sơ bộ, rồi đóng gói phân phối đi các tỉnh tiêu thụ. Sau khi lập biên bản vi phạm, Công an đã lập hồ sơ tiêu huỷ theo quy định.
Rất nhiều sản phẩm đã được chế biến thành phẩm, đóng gói thành hàng trăm hộp có trọng lượng khác nhau chuẩn bị bán ra thị trường. |
Còn vào ngày 14/8, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa bất ngờ kiểm tra kho hàng của chi nhánh công ty TNHH thực phẩm N. Đ. tại phường Tân Hiệp và cơ sở N. T. H. tại phường Hố Nai. Công an phát hiện trên 8,5 tấn sản phẩm được chế biến, có nguồn gốc từ thịt heo, trâu, gà. Trong đó, rất nhiều sản phẩm đã được chế biến thành phẩm, đóng gói thành hàng trăm hộp có trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên, chủ các lô hàng trên vẫn không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng nhận hợp quy, tiêu chuẩn chất lượng, hàm lượng và xuất xứ sản phẩm. Các chủ cơ sở cho biết số thịt trên được thu gom trôi nổi từ các cộng tác viên, rồi chế biến và phân phối cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn./.