Đưa cơm với nấm rơm xào thịt bò

(PLO) -Nấm rơm có công dụng tiêu thực, hạ cholesterol, kháng ung thư,..Thịt bò rất giàu chất sắt, vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Hai nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một món ăn tốt cho sức khỏe mà lại vô cùng ngon cơm.
Đưa cơm với nấm rơm xào thịt bò

Nguyên liệu :

Thịt bắp bò: 500 gr

Nấm rơm: 200 gr

Gừng: 1 củ, tỏi băm: 2 củ, hành khô: 2 củ đập dập

Cần tây, hành tây.

Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính, tiêu, dầu hào

Các bước làm món nấm rơm xào thịt bò:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng đem ướp với tỏi, gừng và một chút tiêu, thêm 1 chút nước mắm, bột canh, mì chính, dầu hào để ướp trong khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

- Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cần tây nhặt, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, bổ cau.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành khô, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khi thấy thịt bò chín tái thì cho thịt bò ra đĩa.

- Cùng chảo đó, cho số hành khô còn lại rồi cho nấm rơm vào xào. Bật to lửa, đảo đều tay tiếp đó trút thịt bò vào đảo đều. Cuối cùng là cho hành tây, rau cần tây vào đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!