Đưa người vượt biên trái phép sang Đài Loan giữa mùa dịch với giá 7.500USD/người.

(PLVN) -Mỗi trường hợp vượt biên trái phép sang Trung Quốc rồi đến Đài Loan đều phải chi trả cho 2 đối tượng Hà, Sang 7.500USD. 

 

Đối tượng Hồ Sỹ Hà và Phạm Ngọc Sang (áo trắng)

Đối tượng Hồ Sỹ Hà và Phạm Ngọc Sang (áo trắng)

Ngày 28/1, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Hồ Sỹ Hà (SN 1979, trú tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) và Phạm Ngọc Sang (SN 1994, trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) về hành vi tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Trước đó, đầu tháng 1/2021, Công an huyện Nam Đàn phát hiện trên địa bàn có một số lao động 'chui' bị trục xuất về nước. Qua công tác nắm tình hình, cơ quan công an phát hiện xuất hiện một đường dây tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Sau quá trình điều tra, thu thập các chứng cứ, các manh mối về đường dây tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép dần hé lộ. Trong đó nổi lên 2 đối tượng cầm đầu Phạm Ngọc Sang và Hồ Sỹ Hà.

Ngày 24/1, sau khi có đầy đủ các tài liệu Công an huyện Nam Đàn tiến hành bắt giữ đối tượng Hồ Sỹ Hà, đồng thời bắt giữ Phạm Ngọc Sang - đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng tháng 7/2020, lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, 2 đối tượng Hồ Sỹ Hà và Phạm Ngọc Sang đã móc nối với một số đối tượng ở Trung Quốc và Đài Loan để thiết lập đường dây, tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Mỗi người lao động khi được đưa ra nước ngoài trái phép sẽ phải đóng cho Hà, Sang số tiền là 7.500USD.

Sau khi nhận số tiền trên, người lao động sẽ được đưa đến biên giới Việt-Trung và vượt biên trái phép bằng đường bộ để sang Trung Quốc. Sau khi vào đến địa phận Trung Quốc, người lao động được các đối tượng khác trong đường dây đón lên tàu biển để chờ thời cơ đi theo đường biển vượt biên sang Đài Loan. Hai đối tượng này đã đưa được 5 lao động sang Đài Loan.

Hiện Công an huyện Nam Đàn đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm