Hơn 89 tỷ đồng được ủng hộ tại chương trình "Tết vì người nghèo Tân Sửu 2021"

(PLVN) - Tối 19/1, tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020 và Tết vì người nghèo Tân Sửu 2021”. Số tiền các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ và đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021 là hơn 89 tỷ đồng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung vinh danh các tấm lòng vàng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung vinh danh các tấm lòng vàng.

Chương trình là một hoạt động nhằm biểu dương, tôn vinh các đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào nghèo vui xuân, đón Tết cổ truyền đầm ấm và hạnh phúc.

Tính đến nay, tổng các nguồn lực hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020 đạt gần 456 tỷ đồng, chưa kể những con số của các nhà hảo tâm, thiện nguyện “thầm lặng” chưa có điều kiện tổng hợp. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo tỉnh huy động được 40 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định kết quả ủng hộ này đặt trong bối cảnh khó khăn của năm 2020 là một trong những minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “cuộc sống dù còn khó khăn nhưng trọng nghĩa tình” của người dân xứ Nghệ.

Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đã có những đóng góp thiết thực cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hơn 89 tỷ đồng được ủng hộ tại chương trình "Tết vì người nghèo Tân Sửu 2021" ảnh 1
 Ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa của các nhà hảo tâm.

Hiện nay, tỉnh Nghệ An vẫn còn hơn 34 ngàn hộ nghèo, gần 54 ngàn hộ cận nghèo. Trong đó có nhiều hộ không có khả năng lao động để thoát nghèo, nhiều cảnh đời éo le, bất hạnh, bệnh tật; nhiều hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, bãi ngang cuộc sống đang hết sức khó khăn và cần sự cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm,… tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Tân Sửu 2021 đủ đầy và ấm áp hơn.

Hơn 89 tỷ đồng được ủng hộ tại chương trình "Tết vì người nghèo Tân Sửu 2021" ảnh 2
 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh đón nhận các tấm lòng ủng hộ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh 74 tổ chức, doanh nghiệp đã có tấm lòng vàng trong công tác hỗ trợ người nghèo. Tính đến tối 19/1, tại Chương trình "Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021", Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 89 tỷ đồng từ gần 200 đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Theo kế hoạch, các phần quà ủng hộ Tết vì người nghèo Tân Sửu đã, đang và sẽ được các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trao trực tiếp hoặc thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp đến với các hộ nghèo.

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát  mạnh mẽ, tỉnh Nghệ An đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Bên cạnh đó, thiên tai, mưa lũ kéo dài, thời tiết cực đoan, khó lường ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất.

Tuy nhiên, tỉnh Nghệ An đã thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch có hiệu quả, kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh đạt được những kết quả tích cực Là 1 trong 19 tỉnh có mức tăng trưởng trên 4%, với tốc độ tăng trưởng đạt 4,45%; thu ngân sách hơn 17.300 tỷ đồng vượt 14,11% so với dự toán được duyệt; thu nhập bình quân đầu người trên 44 triệu đồng; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt; tỷ lệ hộ nghèo còn 3%; đời sống nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội được chăm lo; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đọc thêm