Đức kết án thành viên IS để một bé gái chết vì "phơi nắng"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm 25/10 (giờ địa phương), một phụ nữ người Đức từng gia nhập tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) bị kết án 10 năm tù vì bỏ mặc một bé gái 5 tuổi người Yazidi tử vong dưới nắng.

Jennifer Wenisch bị kết án với 2 tội danh chống loài người dưới hình thức nô lệ và tiếp tay cho hành vi sát hại bé gái.

Jennifer Wenisch bị kết án với 2 tội danh chống loài người dưới hình thức nô lệ và tiếp tay cho hành vi sát hại bé gái.

Người phát ngôn tòa án Munich Florian Gliwitzky cho biết, Jennifer Wenisch (30 tuổi) bị kết án với 2 tội danh chống loài người dưới hình thức nô lệ và tiếp tay cho hành vi sát hại bé gái trên.

Vào năm 2015, Jennifer Wenisch kết hôn với một chiến binh IS, sống ở Iraq. Theo người phát ngôn Gliwitzky, Wenisch cùng chồng đã "mua" một phụ nữ người Yazidi và bé gái 5 tuổi để làm nô lệ tại nhà riêng ở thành phố Mosul.

Theo CNN, chồng của Wenisch đã buộc phụ nữ Yezidi và con gái của cô ấy phải chịu "bạo lực hàng ngày".

"Bé gái 5 tuổi bị hành hạ bởi những cú đánh vào đầu và thường xuyên bị đẩy ngã xuống sàn, dẫn đến chấn thương ở vai. Bé gái bắt đầu có biểu hiện tiểu không kiểm soát từ tháng 8/2015. Có một hôm bé không kiểm soát được, chồng của Wenisch đã xích cô bé ở bên ngoài nhà dưới thời tiết nóng nực. Wenisch đã không ngăn cản hành vi của chồng và để mặc bé gái tử vong", người phát ngôn Gliwitzky nói.

Hiện chồng của Wenisch cũng chuẩn bị phải hầu tòa trong vụ xét xử khác ở Frankfurt.

Nhóm luật sư của mẹ nạn nhân, bao gồm luật sư nhân quyền Amal Clooney, cho biết, bà đã làm nhân chứng chính tại phiên tòa.

Jennifer Wenisch được cho là thành viên IS đầu tiên bị xét xử trên thế giới vì tội ác chống loài người (với nạn nhân là người Yazidi). Jennifer Wenisch bác bỏ cáo buộc và nhóm luật sư của cô ta có một tuần để nộp đơn kháng cáo lên Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Đức.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm