Đức Long để lại di thư cho Cao Thái Hà

0:00 / 0:00
0:00
Đọc những tâm nguyện Đức Long gửi mình, Cao Thái Hà bật khóc bên linh cữu. Cô hứa mang theo túi xách và hộ chiếu của bạn bên mình trong những chuyến đi sau này.

Sáng 9/7, trong lúc chuẩn bị hỏa táng linh cữu Đức Long, diễn viên Cao Thái Hà công khai bức di thư người bạn tri kỷ để lại cho cô. Trong bức thư viết tay, Đức Long nói Hà là người bạn anh không hối hận khi chơi thân và rất thương cô.

Anh bày tỏ tâm nguyện của mình: "Nếu ba mẹ tao chôn tao thì thôi. Nếu ba mẹ hỏa táng, mày và ba mẹ hãy mang tro cốt tao rải xuống biển Nha Trang, vì nơi đó có nhiều kỷ niệm của tụi mình. Mọi người tụng kinh cho tao ở trong chùa xong thì hãy làm như vậy. Tao sợ ở chùa một mình lạnh lẽo. Tao không có gì để làm kỷ niệm cho mày. Mày lấy cái túi xách Hermes của tao làm kỷ niệm tạm nhé. Tao muốn như thế để sau này, mày đi đâu cũng xách tao theo".

Đức Long để lại di thư cho Cao Thái Hà ảnh 1

Di thư Đức Long viết cho Cao Thái Hà.

Trao đổi với Ngoisao.net, quản lý của Cao Thái Hà cho biết Đức Long lặng lẽ viết di thư những ngày cuối đời rồi giấu dưới gối. Lúc này anh mệt nhiều, nét chữ nguệch ngoạc, khó đọc. Khi bệnh viện dọn phòng, họ phát hiện bức thư, giao cho bác sĩ điều trị để gửi lại cho Cao Thái Hà và gia đình Đức Long. Tối hôm 7/7, Cao Thái Hà mở đọc thư trong đám tang. Không cầm được nước mắt, cô ngồi sát linh cữu trò chuyện với anh. "Mày viết thế này, sao tao không khóc được hả Long?", cô gõ tay vào linh cữu, "trách" bạn.

Cao Thái Hà nói cô đã hoàn thành những tâm nguyện Đức Long căn dặn. Riêng việc mang tro cốt ra Nha Trang, cô hứa thực hiện khi dịch bệnh qua đi. "Hà lấy passport của Long rồi bỏ vào túi của Long tặng đi đến những nơi mình đã hứa sẽ đi cùng nhau. Nhớ đi chung với Hà nha. Cuộc đời Hà may mắn khi có người bạn như Long. Cám ơn Long đã luôn yêu thương Hà vô điều kiện và bảo vệ Hà suốt 10 năm qua. Long sẽ luôn ở trong tim của Hà. Yên nghỉ Long nha! Hà thương Long!".

Đức Long để lại di thư cho Cao Thái Hà ảnh 2

Đức Long và Cao Thái Hà thân thiết suốt 10 năm.

Quản lý của Cao Thái Hà cho biết đám tang của Đức Long diễn ra giữa dịch nên vắng khách viếng. Cao Thái Hà giữ tinh thần vững vàng và tỉnh táo để lo hậu sự của bạn chu toàn. Cô chỉ khóc duy nhất lúc đọc di thư của Đức Long.

Người mẫu - diễn viên Đức Long qua đời tối 6/7 sau thời gian chiến đấu với bệnh phổi. Sáng 9/7, gia đình đưa linh cữu anh đi qua sân khấu 5B nơi anh từng làm việc và ghé qua nhà tại quận 7, TP HCM trước khi đưa đi hỏa táng.

Cao Thái Hà và Đức Long có 10 năm tình bạn gắn bó như hình với bóng. Thời gian Đức Long điều trị, Cao Thái Hà luôn túc trực ở bệnh viện cùng mẹ anh, cũng là người thông tin tình hình sức khỏe của anh tới bạn bè, khán giả và báo chí. Sau khi anh mất, cô giúp gia đình lo tang sự như người trong nhà. Sau nỗi đau bố và người quản lý cũ mất vì bệnh nặng, Cao Thái Hà một lần nữa trải qua mất mát khi Đức Long ra đi.

Đức Long để lại di thư cho Cao Thái Hà ảnh 3

Cao Thái Hà, Trà Ngọc Hằng cùng chị họ của Đức Long (từ phải qua) đưa Đức Long tới nơi hỏa táng sáng 9/7.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm