Đức sẽ đào tạo lứa U17 cho bóng đá Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại buổi thảo luận giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với Bundesliga về hợp tác phát triển bóng đá, đại diện Bundesliga cam kết sẽ hỗ trợ đào tạo lứa U17.

Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch VFF tại buổi thảo luận.

Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch VFF tại buổi thảo luận.

VFF cùng với các đơn vị liên quan đã có cuộc họp trực tuyến trao đổi với đại diện Bundesliga (Giải bóng đá Đức) về các dự án tiềm năng phát triển bóng đá Việt Nam.

Tại cuộc họp, các bên tập trung thảo luận nhiều vấn đề về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, phát triển năng lực huấn luyện viên và cầu thủ, quản lý điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp, quản lý điều hành CLB, thảo luận về cấp phép câu lạc bộ cũng như áp dụng các công nghệ phân tích hiện đại vào các hoạt động của bóng đá…

Ông Robert Klein - Giám đốc điều hành giải bóng đá Bundesliga cho biết, đại diện các bên cùng thống nhất bước đầu triển khai dự án “Đội tuyển U17 tuyển chọn” nhằm chọn lựa các cầu thủ xuất sắc từ lứa U17 tham gia tập huấn tại Đức. Mục tiêu của dự án hướng đến việc phát triển một lứa cầu thủ kế cận mạnh mẽ và tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Đức sẽ đào tạo lứa U17 cho bóng đá Việt Nam ảnh 1

Phó Chủ tịch VFF, ông Cao Văn Chóng cảm ơn sự phối hợp của các đơn vị trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Đức, đem đến những kết quả tích cực trong thời gian vừa qua.

“Bóng đá Đức là một trong những nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới, Bundesliga và các câu lạc bộ tại đây luôn đi đầu trong việc vận hành mô hình bóng đá chuyên nghiệp”, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng bày tỏ.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng với đại diện Bundesliga và các bên liên quan kỳ vọng thông qua dự án này, các cầu thủ Việt Nam sẽ đến gần hơn với đẳng cấp bóng đá tại giải đấu hàng đầu thế giới Bundesliga.

“Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã kiểm soát COVID-19 thành công bước đầu, phần lớn các hoạt động bắt đầu trở lại trong giai đoạn bình thường mới, một số giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp và các sự kiện bóng đá quan trọng cũng sẽ quay trở lại trong thời gian ngắn tới đây.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam hy vọng và tin tưởng rằng thông qua hoạt động hợp tác rất thiết thực này, mối quan hệ giữa hai nền bóng đá Việt Nam và Đức sẽ ngày càng phát triển hơn nữa”, Phó Chủ tịch Cao Văn chóng chia sẻ tại cuộc họp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm