VFF gửi công văn "kêu" tới Thủ tướng Chính phủ để cho phép khán giả vào sân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trước thông tin Hà Nội không đồng ý cho khán giả vào sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, VFF vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Bộ VHTTDL xin Chính phủ cho khán giả vào sân.

VFF rất mong muốn có khản giả vào sân cỗ vũ ĐT Việt Nam 2 trận đấu trong tháng 11/2021

VFF rất mong muốn có khản giả vào sân cỗ vũ ĐT Việt Nam 2 trận đấu trong tháng 11/2021

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đề nghị Bộ VHTT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ công tác tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Công văn số 1915/BC-LĐBĐVN do Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ký ngày 20/10 nêu rõ: VFF đã có văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ công tác tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Văn bản của VFF cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, VFF vừa qua đã báo cáo Bộ VHTTDL phối hợp UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị cho 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cụ thể gồm trận đấu với Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11, đều trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Bộ VHTTDL sau đó đã có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, UBND thành phố Hà Nội và các bộ ngành đề xuất “trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và UBND thành phố Hà Nội cho phép khán giả vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình để theo dõi, cổ vũ cho đội tuyển, lượng khán giả vào sân dưới 50%”.

Bộ VHTTDL đồng thời yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu cho khán giả vào sân trong đó đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như: đảm bảo giãn cách, thực hiện 5K…

Trong ngày 19/10, Sở VH-TT Hà Nội đã có cuộc họp với VFF và các sở ngành liên quan để thống nhất ý kiến tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội. Được biết theo đó, VFF được đồng ý cho 30% khán giả vào sân. Nhưng tại cuộc họp diễn ra hôm 20/10, thành phố Hà Nội không cho ý kiến về việc khán giả có được vào sân hay không.

"Để kịp thời tiến hành công tác chuẩn bị 2 trận đấu trong tháng 11/1021 của đội tuyển bóng đá Việt Nam, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực kiểm soát dịch, VFF đề nghị Bộ VHTTDL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai" - công văn nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm