Dùng dao đâm trọng thương lái xe ôm để cướp tài sản

(PLVN) - Sự việc xảy ra vào ngày 13/5 tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Vào thời điểm trên, một người lái xe ôm đã bị một đối tượng dùng dao đâm trọng thương để cướp tài sản. Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện Thanh Hà đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ.

Một ngày sau (tức ngày 14/5), đối tượng gây án đã bị Công an huyện Thanh Hà truy bắt được. Danh tính được xác định là Vũ Ngọc Trung (SN 2001, trú tại Bắc Quang, Hà Giang).

Dùng dao đâm trọng thương lái xe ôm để cướp tài sản ảnh 1
 Đối tượng Trung làm việc với công an.

Theo tài liệu điều tra của Công an huyện Thanh Hà, vào khoảng 1 giờ ngày 13/5, tại khu vực đường Giải Phóng, TP Hà Nội, Trung đã đóng giả người thuê xe ôm và thuê anh Đào Quốc Việt (SN 1996, trú tại xã Lạc Long, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) chở về xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Khi hai người đi xe về đến khu vực xóm 6, thôn Ngọc Lộ, xã Tân Việt, thấy đường vắng vẻ, Trung liền lấy ra một con dao đã được thủ sẵn trong ba lô và đâm vào cổ của anh Việt khiến anh bị thương nặng.

Dùng dao đâm trọng thương lái xe ôm để cướp tài sản ảnh 2
Con dao Trung dùng để gây án. 

Tuy nhiên, lúc này dù bị thương nhưng anh Việt vẫn cố gắng chống cự lại nên Trung không thực hiện được việc cướp tài sản. Sau đó, đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường và trốn lên Hà Nội ngay.

Sau khi bị đối tượng Trung đâm trọng thương, anh Việt đã cố chạy vào nhà dân gần đó để cầu cứu và được người dân đưa lên Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu. Vụ việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan công an.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Thanh Hà đã vào cuộc xác minh, đồng thời phối hợp với Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội truy bắt đối tượng Trung khi Trung đang lẩn trốn tại quận Hoàng Mai. Đối tượng Trung đã được di lý đối tượng về Công an huyện Thanh Hà và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện Công an huyện Thanh Hà đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm