Dùng tay giả bằng silicon để nhận mũi tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người đàn ông 50 tuổi đã cố gắng "lừa" y tá khi đưa cánh tay silicone để nhận mũi tiêm vaccine tại một phòng tiêm chủng COVID-19 ở miền bắc Italy.

Khách hàng kiểm tra Thẻ xanh tại một nhà hàng ở Brescia, Italy. Ảnh: CNN (chụp ngày 1/12/2021)

Khách hàng kiểm tra Thẻ xanh tại một nhà hàng ở Brescia, Italy. Ảnh: CNN (chụp ngày 1/12/2021)

Sự lừa dối này đã bị phát hiện bởi y tá Filippa Bua, khi cô ấy chuẩn bị tiêm vaccine ở Biella, Piedmont vào thứ Năm.

Y tá Bua nói với CNN rằng cô nhận thấy điều gì đó kỳ lạ ở cánh tay. "Màu da bất thường, nhạt hơn nhiều so với tay hoặc mặt của bệnh nhân", cô nói. Sau khi kiểm tra khu vực này, cô nhận ra rằng cánh tay là giả, được làm bằng silicone.

Cô Bua nói: “Lần đầu tiên tôi cảm thấy tội nghiệp cho người đàn ông đó, khi nghĩ rằng anh ta có một bộ phận giả và tự hỏi liệu có phải tôi đã buộc anh ta đưa nhầm cánh tay cho tôi hay không”. "Nhưng sau đó anh ta thừa nhận mình đã cố tình đưa cánh tay giả để tránh tiêm vaccine thực sự".

"Ban đầu tôi rất ngạc nhiên, sau đó tôi tức giận, tôi cảm thấy bị xúc phạm nghề nghiệp, anh ấy tỏ ra không tôn trọng trí thông minh và nghề nghiệp của chúng tôi", cô nói. "Tôi sẽ không bao giờ mong đợi một điều như vậy sau này".

Chính quyền khu vực Piedmont đã lên án sự gian lận của người đàn ông này.

"Vụ việc có thể được phân loại là "nực cười" nhưng đây là một hành vi không thể chấp nhận được đối với sự hy sinh mà cả cộng đồng đang phải trả cho đại dịch", một thông cáo chung từ Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Y tế của vùng Piedmont viết .

Trong một tin nhắn video, Chủ tịch chính quyền vùng Piedmont, Alberto Cirio, nói rằng vụ việc là "hành vi xúc phạm đến hệ thống y tế của khu vực, đây là một trong những trường hợp đầu tiên ở Italy".

Dùng tay giả bằng silicon để nhận mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Nhân viên nhà máy đóng tàu Fincantieri ở cảng Genoa (Italy) kiểm tra Thẻ xanh trước khi vào nhà máy. Ảnh: CNN (chụp ngày 15/10/2021)

Vào ngày 30/11, ông Cirio đã tweet một bản đồ từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu, trong đó Piedmont xuất hiện trong số ít các khu vực ở Châu Âu được đánh dấu bằng màu xanh lá cây, có nghĩa là tỷ lệ nhiễm COVID-19 là dưới 1%.

Tháng trước, Chính phủ Italy đã ký một nghị định bắt buộc phải sử dụng "thẻ xanh" COVID-19 trong các quán bar, nhà hàng, rạp hát và các địa điểm giải trí trong nhà khác. Theo biện pháp mới, chỉ những người được tiêm phòng đầy đủ hoặc có bằng chứng khỏi COVID-19 mới được phép vào các địa điểm như vậy.

"Thẻ xanh" ban đầu, có hiệu lực đối với các địa điểm trong nhà và tàu đường dài kể từ ngày 1/9, cho phép mọi người xuất trình bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ trước đó, thay vì tiêm chủng đầy đủ hoặc bằng chứng khỏi COVID-19, để truy cập địa điểm giải trí. Thẻ xanh vẫn được áp dụng trong các không gian làm việc và đã được mở rộng cho các phương tiện giao thông công cộng địa phương.

Tháng 10, Italy áp dụng qui định mọi công nhân nước này phải xuất trình thẻ xanh do chính phủ cấp khi đến các địa điểm công cộng.

Cùng chuyên mục
Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội.

Gần 10 người thương vong khi nhà chung cư phát nổ

(PLVN) - Một vụ nổ và hỏa hoạn, có vẻ như do rò rỉ khí gas, đã phá hủy một số căn hộ dãy nhà ở quận Bronx của Thành phố New York vào hôm thứ Ba, khiên một người dân thiệt mạng và ít nhất tám người khác bị thương, chính quyền cho biết.

Đọc thêm