Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo Mỹ kỳ vọng "sai cách"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người em gái có ảnh hưởng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 22/6 lên tiếng cho rằng Washington đã kỳ vọng "sai cách" về đối thoại với Bình Nhưỡng và đang đối mặt với "sự thất vọng lớn hơn".

Bà Kim Yo Jong.

Bà Kim Yo Jong.

Theo AFP, bình luận của bà Kim Yo Jong được đưa ra sau khi Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan mô tả phản ứng đầu tiên của ông Kim Jong Un đối với đánh giá gần đây của Washington về cách tiếp cận với Triều Tiên là một “tín hiệu thú vị”.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hứa hẹn một cách tiếp cận thực tế, hiệu chỉnh, bao gồm các nỗ lực ngoại giao, để thuyết phục Triều Tiên từ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này.

Đáp lại, nhà lãnh đạo Triều Tiên hôm tuần trước cho rằng Bình Nhưỡng phải chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu.

Ông Sullivan nói với hãng tin ABC News rằng Washington coi những bình luận của Nhà lãnh đạo Triều Tiên là thú vị.

Ông này nói thêm rằng chính quyền Mỹ sẽ chờ xem liệu có bất kỳ hình thức liên lạc trực tiếp nào của Triều Tiên với Mỹ về con đường phía trước sau những phát biểu của ông Kim hay không.

Tuy nhiên, bà Kim Yo Jong - cố vấn chủ chốt của anh trai - dường như đã bác bỏ triển vọng sớm nối lại đàm phán.

Hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên dẫn tuyên bố của bà Kim Yo Jong cho rằng Mỹ dường như đang tìm kiếm "sự an ủi cho chính mình”.

Bà này cũng cho rằng Mỹ đang nuôi dưỡng những kỳ vọng "sai cách", điều mà theo bà sẽ "khiến họ rơi vào một nỗi thất vọng lớn hơn".

Tuyên bố của bà Kim Yo Jong được đưa ra sau khi nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ phụ trách đàm phán về Triều Tiên đang thực hiện chuyến thăm 5 ngày tới Seoul.

Ngày 21/6, ông này nói rằng Washington sẵn sàng gặp Bình Nhưỡng "mọi lúc, mọi nơi, không cần điều kiện tiên quyết".

Chỉ vài giờ trước, đặc phái viên Mỹ Sung Kim đã gặp bộ trưởng thống nhất của Hàn Quốc và tái khẳng định việc Washington sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm