EU viện trợ cho các nạn nhân của bão Damrey tại Việt Nam

(PLO) - Ủy ban châu Âu ngày 13/12 thông báo cung cấp khoản viện trợ nhân đạo trị giá 200 000 euro (5,36 tỉ đồng) nhằm giúp đỡ những cộng đồng dân cư chịu nhiều ảnh hưởng nhất bởi bão Damrey vừa qua. 

Hội Chữ thập Đỏ Quảng Nam kiểm tra, ước tính thiệt hại tại một khu vực bị bão Damrey ảnh hưởng. Ảnh: IFRC/VnExpress

Hội Chữ thập Đỏ Quảng Nam kiểm tra, ước tính thiệt hại tại một khu vực bị bão Damrey ảnh hưởng. Ảnh: IFRC/VnExpress

Khoản tiền viện trợ này sẽ đáp ứng những nhu cầu cấp bách nhất của trên 10.000 người bị tác động nặng nề nhất tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Số tiền cứu trợ của EU này sẽ hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (VNRC) trong nỗ lực đem lại những sự giúp đỡ cần thiết nhất thông qua phân phát vải bạt, bộ dụng cụ làm lều tạm, đồ dùng sinh hoạt và viên lọc nước.

Ngoài ra, tiền mặt cũng sẽ được cấp nhằm đảm bảo những gia đình dễ bị tổn thương nhất có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản và duy trì được sinh kế hàng ngày. Do các bệnh dịch từ nguồn nước và từ muỗi như sốt rét, sốt xuất huyết và sốt thương hàn dễ dàng bùng phát sau bão lụt nên các hoạt động phòng tránh bệnh cũng được tiến hành.  

Khoản tiền này là một phần trong tổng vốn đóng góp viện trợ của EU vào Quỹ Khẩn cấp về Cứu trợ Thiên tai (DREF) thuộc Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm