Facebook khóa tài khoản của Tổng thống Venezuela

(PLVN) - Facebook đã chặn tài khoản của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro do ông áp đặt các chính sách và luật pháp của nước này lên các quốc gia khác -  bộ truyền thông của quốc gia Nam Mỹ cho biết.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

"Bộ thông tin truyền thông lên án mạnh mẽ hành động tùy tiện của Facebook. Vi phạm hiến pháp Venezuela khi chặn trang facebook chính thức của Tổng thống Nicolas Maduro trong 30 ngày, vi phạm quyền của 1,2 triệu người dùng", tuyên bố cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook, và các đối tác của họ như WhatsApp và Instagram, xử phạt nội dung được đăng lên tài khoản của Tổng thống Venezuela.

"Chúng ta đang chứng kiến chế độ cực quyền kỹ thuật số từ phía các công ty siêu quốc gia muốn áp đặt luật lệ của họ lên các quốc gia khác", Bộ cho biết.

"Đây không chỉ là hành động kiểm duyệt từ nền độc tài của các phương tiện truyền thông mới, mà còn là bằng chứng về việc mở rộng phong tỏa và tẩy chay mà đế quốc Bắc Mỹ đang sử dụng một cách bất hợp pháp để chống lại nhân dân chúng ta", Bộ trưởng Bộ Truyền thông Freddie Nyannez viết trên Twitter.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm