FDA thảo luận về sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Pfizer

(PLVN) - Các cố vấn bên ngoài của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ gặp nhau vào ngày 10/12 tới để thảo luận về việc có cho phép vaccine ngừa Covid-19 do Pfizer Inc và đối tác BioNTech của Đức phát triển được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hay không.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên được FDA công bố ngày 20/11. Động thái này diễn ra sau khi Pfizer trước đó cùng ngày đã nộp đơn xin cấp phép vaccine Covid-19 của hãng.

Đây là đơn xin cấp phép đầu tiên được đệ trình và là một bước quan trọng trong việc hướng tới cung cấp sự bảo vệ chống lại virus corona chủng mới.

Cuộc họp của Ủy ban tư vấn về vaccine và các sản phẩm sinh học liên quan của FDA sẽ thảo luận về tính an toàn và hiệu quả của vaccine.

“Mặc dù chúng tôi không thể dự đoán việc xem xét của FDA sẽ mất bao lâu, nhưng FDA sẽ xem xét yêu cầu càng nhanh càng tốt”, Ủy viên FDA Stephen Hahn cho biết trong một tuyên bố.

FDA không bắt buộc phải tuân theo các khuyến nghị của ban tư vấn, nhưng thường thì họ vẫn làm như vậy.

Theo ông Hahn, ủy ban của FDA đã chuẩn bị cho việc xem xét cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 trong vài tháng và sẵn sàng thực hiện ngay khi có yêu cầu.

FDA dự định cung cấp các tài liệu cơ bản cho công chúng, bao gồm chương trình họp và danh sách các thành viên của ủy ban, muộn nhất là 2 ngày làm việc trước khi cuộc họp diễn ra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm