Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc thu hút khoảng 245.000 du khách tham quan, trải nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Qua 7 ngày diễn ra, Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I do tỉnh Đồng Tháp tổ chức thu hút khoảng 245.000 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Đây là con số cao nhất so với các lễ hội từ trước đến nay Đồng Tháp đã tổ chức.

Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I – năm 2023 diễn ra từ ngày 30/12/2023 đến ngày 5/1/2024, tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Festival có nhiều sự kiện sôi nổi, hấp dẫn như: Chương trình tour du lịch trải nghiệm; Hội thi ẩm thực; Chương trình giao lưu nghệ thuật đờn ca tài tử, dân ca với các tỉnh, thành phố ĐBSCL; Lễ tri ân nghề trồng hoa, kiểng Sa Đéc; Đêm hội hóa trang các loài hoa; Hội thi “Tìm hiểu lịch sử hình thành làng hoa, kiểng Sa Đéc”…

Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm

Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm

Theo Ban Tổ chức, đây là đầu tiên Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc nhưng sự kiện được đánh giá rất cao, chuyển tải nhiều thông điệp tích cực, tạo hiệu ứng tốt để thu hút du khách trong và ngoài nước. Festival đã thu hút hơn 245.000 lượt khách (trong đó có gần 2.000 khách quốc tế) đến tham quan, trải nghiệm. Đây là con số “kỷ lục” so với các lễ hội từ trước đến nay Đồng Tháp đã tổ chức. Đây là tiền đề quan trọng, gợi mở cho tỉnh những định hướng lớn về việc nâng cao giá trị của ngành hàng hoa, kiểng, mở ra cơ hội để kết nối, nâng tầm, thúc đẩy phát triển du lịch trong thời gian tới.

Sự kiện là tiền đề quan trọng, gợi mở cho Đồng Tháp nâng cao giá trị của ngành hàng hoa, kiểng.

Sự kiện là tiền đề quan trọng, gợi mở cho Đồng Tháp nâng cao giá trị của ngành hàng hoa, kiểng.

Festival còn góp phần tăng cao hoạt động giao thương hoa kiểng. Cụ thể, có khoảng 300.000 giỏ hoa các loại được trao đổi, mua bán. Các gian hàng sinh vật cảnh, kiểng cổ, bonsai… được giao dịch, tổng giá trị khoảng 15,6 tỷ đồng. Không gian hoa kiểng được sắp đặt nghệ thuật và chuyên nghiệp với hơn 200 loài hoa tiêu biểu, của hơn 300 nghệ nhân làng hoa Sa Đéc, đặc biệt là các đại cảnh, tiểu cảnh trong khu vực Quảng trường thành phố, khu vực giỏ hoa kỷ lục công viên Sa Đéc, các vòng xoay, khu vực cửa ngõ vào thành phố.

Đọc thêm