Free Fire ngày chung kết 1: Tuyển Indonesia, Thái Lan khẳng định top đầu, tuyển Việt Nam rơi vào thế khó "lật kèo"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau 7 game thi đấu, hai quốc gia có số điểm lớn nhất thuộc về Indonesia và Thái Lan bởi màn thể hiện xuất sắc đồng đều giữa các tuyển thủ. Trong khi người hâm mộ Việt Nam đang thực sự mong chờ hai đội tuyển Việt Nam có một pha "lật kèo" vào ngày chung kết thứ 2 để giành lấy "ngôi vương", tuy nhiên cơ hội này đang rất mong manh.

Hai đội tuyển đại diện cho nước ta trong bộ môn Free Fire (Huyền thoại sinh tồn) tại SEA Games 31 lần này là King Man (Việt Nam 1) và Team Flash Việt Nam (Việt Nam 2). Dù rằng cả 2 cái tên này đã có màn thể hiện vô cùng ấn tượng tại vòng tuyển chọn, song đứng trước những "ông lớn” trên bản đồ Free Fire quốc tế như Thái Lan và Indonesia, chúng ta vẫn còn phải cải thiện rất nhiều.

Free Fire ngày chung kết 1: Tuyển Indonesia, Thái Lan khẳng định top đầu, tuyển Việt Nam rơi vào thế khó "lật kèo" ảnh 1
Free Fire ngày chung kết 1: Tuyển Indonesia, Thái Lan khẳng định top đầu, tuyển Việt Nam rơi vào thế khó "lật kèo" ảnh 2

Hai đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu bộ môn Free Fire. (Ảnh: Fanpage Huyền Thoại Sinh Tồn - Free Fire).

Về thể thức thi đấu, 5 quốc gia (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Phillipines) với 10 đội tuyển sẽ thi đấu trong vòng 2 ngày (13/5 và 15/5), 7 trận đấu mỗi ngày. Tính điểm hạ gục và điểm sinh tồn, đội có tổng điểm cao nhất sẽ giành huy chương vàng.

7 bản đồ thi đấu trong ngày hôm nay lần lượt là Bemuda, Kalahari, Purgatory, Bemuda, Kalahari, Purgatory và cuối cùng là Kalahari. Nhìn vào đây, các nhà chuyên môn đánh giá phần bản đồ sa mạc là sở trường của các đội tuyển Indonesia, đồng thời là thách thức với các đội tuyển còn lại. Trong hầu hết 6 game đấu đầu tiên, hai đội tuyển Việt Nam đã phạm nhiều sai lầm và chính vì thế đã bị khai thác bởi các đội tuyển khác.

Đến game đấu thứ 7, đội Việt Nam 2 đã có một pha bất ngờ ngay từ đầu game là loại một đội Indonesia ra khỏi bản đồ. Theo đó, cả hai đội Indonesia 1 và Indonesia 2 chỉ "ngậm ngùi” nhận xếp hạng chót trong game cuối này, ngay tại bản đồ mà họ tự tin nhất. Nhưng ngoài bất ngờ nêu trên, hai đội tuyển Việt Nam đã không giữ được phong độ đột biến đó khi đối đầu với những đội tuyển còn lại, cuối cùng để Thái Lan 1 về nhất.

Hoàn thành xong 7 game thi đấu của ngày chung kết 1, kết quả hiện tại như sau: Xếp hạng đầu là đội Indonesia 1 với 139 điểm, tiếp sau đó là đội Thái Lan 1 với 104 điểm, Indonesia 2 và Thái Lan 2 lần lượt về 3 và 4 với số điểm là 102 và 94 điểm. Trong khi đó, hai đội tuyển của Việt Nam lần lượt ở vị trí 6 cho Việt Nam 2 (53 điểm) và hạng chót cho Việt Nam 1 (41 điểm).

Tuyển thủ Manurung - đại diện của đội Indonesia 1 chia sẻ về vị trí dẫn đầu hiện tại rằng: "Chúng tôi coi những đối thủ khó là Việt Nam, Thái Lan và Phillippines". Khi được hỏi về việc anh tự tin bao nhiêu phần trăm sẽ giành được huy chương vàng năm nay, Manurung đã không ngần ngại trả lời "100%".

Free Fire ngày chung kết 1: Tuyển Indonesia, Thái Lan khẳng định top đầu, tuyển Việt Nam rơi vào thế khó "lật kèo" ảnh 3

Kết quả chung cuộc sau 7 ván đấu.

Có thể thấy, trong khi cuộc đua tranh giành "ngôi vương” của những đội top đầu tương đối sát sao và căng thẳng thì những đội tuyển top dưới đang ở khoảng cách lại khá xa, và dường như chưa phát huy phong độ tốt nhất.

Mặc dù, người hâm mộ Việt Nam đang cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng, tuy nhiên cơ hội này đang thực sự "mong manh”. Dù vậy, cả hai đội tuyển đều khẳng định sẽ cố gắng giành được thành tích cao nhất có thể.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm