"Futsal Trung Quốc không phải là đối thủ dễ chơi"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Đội trưởng futsal Việt Nam Phạm Đức Hoà bày tỏ rằng futsal Trung Quốc không thể coi thường.
Futsal Việt Nam có trận ra quân hoà Myanmar 1-1. Ảnh VFF
Futsal Việt Nam có trận ra quân hoà Myanmar 1-1. Ảnh VFF

14h00 chiều 19/4, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc ở lượt thứ hai bảng A. Nói về đối thủ này, đội trưởng Phạm Đức Hoà nhìn nhận: “Nền futsal của Trung Quốc đang có sự phát triển. Theo thông tin tôi tìm hiểu, những cầu thủ của họ đang chơi ở mặt sân lớn 11 người và chỉ mới chuyển sang futsal. Tuy nhiên, về kỹ năng, thể hình của họ rất tốt. Thái Lan hiệp 2 không ghi thêm được bàn nào và bị thủng lưới 1 bàn. Đó là tín hiệu của futsal Việt Nam cẩn thận với Trung Quốc. Họ không phải dễ chơi nên chúng tôi phải cẩn thận hơn”.

“Futsal Trung Quốc có nhiều cầu thủ cao lớn, nhưng xoay sở chậm, chúng ta phải thi đấu linh hoạt hơn. Trận đầu futsal Việt Nam chưa linh hoạt lắm. Ở trận thứ hai, tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thi đấu linh hoạt, thanh thoát hơn trong dứt điểm cũng như đi bóng, chơi cá nhân nhiều hơn. Đội tuyển Trung Quốc chơi đơn giản, dựa vào thể hình và thể lực nhiều”, thủ quân Phạm Đức Hoà nhận định.

Đội trưởng Phạm Đức Hoà cho rằng futsal Trung Quốc đang có sự tiến bộ. Ảnh VFF

Đội trưởng Phạm Đức Hoà cho rằng futsal Trung Quốc đang có sự tiến bộ. Ảnh VFF

Sau trận đấu với futsal Myanmar, Phạm Đức Hoà chia sẻ anh và đồng đội phải rút kinh nghiệm sau trận hoà với đối thủ ở Đông Nam Á. “Về thế trận futsal Việt Nam vẫn kiểm soát tốt hơn nhưng khả năng dứt điểm phải rút kinh nghiệm nhiều hơn. Chúng tôi sút rất nhiều nhưng chỉ có được 1 bàn thắng của Minh Quảng. Những vẫn đề chuyên môn hơn sẽ được BHL nhắc nhở trong buổi họp của toàn đội. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng vấn đề lớn nhất của futsal Việt Nam là khả năng dứt điểm”.

Nhận định về trận ra quân vừa qua, đội trưởng futsal Việt Nam cho rằng đội tuyển thi đấu chưa đúng sức mình và không thoải mái: “Trận đầu tiên của giải đấu, futsal Việt Nam chưa có được tâm lý vững vàng. Sau trận, BHL đã gặp mặt và nói chuyện với cầu thủ để toàn đội thoải mái hơn, cởi bỏ áp lực tâm lý. Ở buổi tập thể lực mới đây tinh thần của toàn đội đã tốt lên dần. Trận tiếp theo tôi nghĩ toàn đội sẽ chơi tốt hơn. Với tình hình hiện tại, trận nào cũng là trận chung kết với futsal Việt Nam. Chúng tôi phải thi đấu cống hiến hơn 100% sức lực để giành được những điểm số quan trọng, qua đó bước tiếp vào vòng sau”, đội trưởng của futsal Việt Nam bày tỏ.

Đọc thêm