"Hiệp 1 cầu thủ bị căng cứng về tâm lý"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -HLV Hoàng Anh Tuấn lý giải tại sao hiệp 1 cầu thủ Việt Nam chơi tệ và bị thẻ đỏ.
Ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng chiến thắng trước Kuwait chỉ là sự khởi đầu, còn nhiều thứ phải cải thiện. Ảnh VFF
Ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng chiến thắng trước Kuwait chỉ là sự khởi đầu, còn nhiều thứ phải cải thiện. Ảnh VFF

U23 Việt Nam ra quân có chiến thắng, nhưng ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng đội tuyển cần nhiều vấn đề cải thiện cho những trận đấu tiếp theo ở vòng bảng tại vòng chung kết U23 Châu Á 2024.

“Trận đấu hôm nay tôi chỉ hài lòng về kết quả. Ở hiệp 1, các cầu thủ bị tâm lý nên chưa thể hiện được hết những gì tốt nhất, khiến trận đấu diễn biến theo chiều hướng khó khăn, điển hình nhất là tấm thẻ đỏ vào phút bù giờ hiệp 1 đã bộc lộ sự căng cứng về tâm lý của cầu thủ. Tôi rất tiếc về điều này, tôi không muốn nó xảy ra một chút nào”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau trận đấu.

Nhận thấy thế trận không tốt trong hiệp 1, ông Hoàng Anh Tuấn đã có những điều chỉnh về nhân sự cũng như về chiến thuật ở hiệp hai, giúp đội chơi khởi sắc hơn và giành chiến thắng chung cuộc 3-1 với cú đúp bàn thắng của Vĩ Hào. Đây là kết quả khiến chúng ta tạm hài lòng về lối chơi của đội tuyển trong hiệp 2.

“Đối phương không có gì đặc biệt, vấn đề là chúng ta đã chơi không tốt như trình độ vốn có. Toàn đội cần nhanh chóng quay trở lại thi đấu đúng như những gì đã tập luyện. Như ở hiệp 2, khi những sự căng thẳng trôi qua, các cầu thủ đã chơi chủ động hơn, gần đúng với thực lực. Tôi mới chỉ tiếp nhận đội hơn 10 ngày nên để có sự thay đổi ngay là rất khó. Có lẽ từ đây đến cuối giải, sự thay đổi của U23 Việt Nam sẽ rõ ràng hơn”, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá thêm về thế trận trong hiệp 2.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp U23 Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối đi sâu chi tiết về chuyên môn và ông cho rằng trận đấu với Malaysia có thể coi là trận "chung kết" để có tấm vé đi tiếp. Ông Tuấn chia sẻ: “Chúng tôi đã có quá trình chuẩn bị cho giải đấu. Tôi xin từ chối trả lời câu hỏi này vì có nhiều phần thuộc về chuyên môn. Tôi chỉ có thể nói rằng, trận đấu tới sẽ quyết định lớn đến khả năng vào tứ kết của U23 Việt Nam và tất nhiên chúng tôi cần một kết quả tốt nhất”.

Đọc thêm