Gã đàn ông 8X lần thứ 6 hầu tòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vũ Thành Vinh từng 5 lần hầu tòa, lĩnh các bản án khác nhau về nhiều tội danh. Khi bản án thứ 5 chưa được xóa án tích thì Vinh lại bị bắt vì tội liên quan đến ma túy.

Bị cáo Vũ Thành Vinh lần thứ 6 hầu tòa

Bị cáo Vũ Thành Vinh lần thứ 6 hầu tòa

Ngày 9/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vũ Thành Vinh (36 tuổi), trú phường Quang Trung, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vũ Thành Vinh là bị cáo có nhân thân xấu khi nhiều lần ra tù, vào tội. Cụ thể, năm 2012, Vinh bị xử phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. 1 năm sau, Vinh lĩnh án 6 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Lần lượt vào các năm 2016 và 2018, Vũ Thành Vinh bị phạt tù 4 và 3 tháng tù cùng về tội “Đánh bạc”. Đến năm 2020, Vinh tiếp tục bị tuyên phạt 7 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Ra tù chưa được bao lâu thì Vinh lại bị bắt vì liên quan đến ma túy. Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng cuối tháng 1/2021, Vinh cầm 40 triệu đồng lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong mua ma túy đá về sử dụng dần.

Gần Tết nguyên đán năm 2021, trong một lần uống rượu, đi hát karaoke với bạn bè, Vinh gặp một người giới thiệu ở tỉnh Quảng Trị và được người này cho 2 gói Ketamine, 1 gói Heroine và 3 gói ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc để sử dụng. Vinh cầm số ma túy trên về cất giấu ở buồng ngủ để sử dụng dần.

Đêm khuya ngày 8/2/2021, khi Vinh đang đi ăn đêm thì bị công an đến kiểm tra vì có nhiều nghi phạm về ma túy. Sau khi được vận động, Vinh thừa nhận việc tàng trữ ma túy nên đầu thú và dẫn Tổ công tác về chỗ ở của mình, giao nộp nhiều gói ma túy với tổng khối lượng hơn 332 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo Vinh khai nghiện nên mua ma túy về sử dụng chứ không bán. Số ma túy được bạn cho, Vinh cũng khai nhận để sử dụng dần. Lần thứ 6 hầu tòa, bị cáo này xin được giảm nhẹ hình phạt.

Dù trong vụ án này bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, bố mẹ được nhà nước tặng thưởng bằng khen vì có công trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng Vinh cũng có tình tiết tăng nặng là tái phạm. Do đó, tòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thành Vinh 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm