Nguyên liệu
1 kg thịt gà
150 gr hạt sen tươi
100 gr nấm hương
50 gr nấm rơm
Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
Muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, rượu trắng
Chế biến
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà với hỗn hợp: hành tỏi băm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, ớt bột, rượu trắng rồi ướp trong khoảng 1 tiếng để gà được ngấm đều gia vị.
- Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch, để ráo.
- Nấm rơm, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch sau đó cắt gốc, để ráo nước.
- Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho gà và hạt sen, nấm hương vào nồi, cho khoảng 4 chén nước vào và đun sôi với lửa lớn. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 40 phút.
- Khi gà chín nhừ, cho tiếp nấm rơm vào, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc gà hầm ra chén, thêm ít tiêu, hành ngò và thưởng thức.