Ga Vinh tê liệt hơn 1 giờ vì “bom xăng”

(PLO) - Nhân viên bán vé tại Ga Vinh (TP.Vinh, Nghệ An) đang làm việc thì bất ngờ xuất hiện một thanh niên mang theo can xăng đầy ném vào bật lửa đốt. May mắn không có thương vong nào, ga Vinh tê liệt sau hơn 1 giờ đồng hồ vì vụ cháy. 

Ga Vinh tê liệt hơn 1 giờ vì “bom xăng”

Vào khoảng 8h sáng 8/12, một nam thanh niên đi xe máy cầm một can nhựa đầy xăng từ ngoài cổng chạy vào ga Vinh (TP.Vinh, Nghệ An) dù bị bảo vệ ngăn lại nhưng vẫn chạy được vào bên trong.

Đến trước cổng phòng vé, đối tượng bất ngờ ném can xăng vào và châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng bốc cháy lên cao đã làm cho các hành nhân viên và hành khách có mặt tại ga hoảng loạn và bỏ chạy. 

Ga Vinh tê liệt hơn 1 giờ vì “bom xăng” ảnh 1
 Nhiều mảng tường bị lửa nóng làm bong tróc

Vụ cháy cũng làm hệ thống bán vé tê liệt hơn 1h đồng hồ, rất may, không có thương vong nào về người. Vụ cháy làm hệ thống điều hòa bị cháy đen, hệ thống dây điện bị thiêu trụi, máy móc, thiết bị… hư hỏng nặng. 

Ga Vinh tê liệt hơn 1 giờ vì “bom xăng” ảnh 2
 Chiếc điều hòa bị cháy sém
Ga Vinh tê liệt hơn 1 giờ vì “bom xăng” ảnh 3
 Ga Vinh bị tê liệt vì phải dọn dẹp hậu quả vụ bom xăng
Ga Vinh tê liệt hơn 1 giờ vì “bom xăng” ảnh 4
 Hơn một tiếng đồng hồ sau khi dọn dẹp Ga Vinh mới hoạt động trở lại

Đối tượng gây ra vụ cháy bị lực lượng công an bắt giữ ngay sau đó, theo nhiều nguồn tin thì đối tượng là thanh niên sống trong vùng, có nhiều biểu hiện thần kinh không bình thường. Vụ cháy cũng làm nhân viên và hành khách một phen hú hồn.

Hiện Công an đang điều tra làm rõ vụ việc./. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm