Gần 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công đẫm máu nhất ở Damascus

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai quả bom bên đường đã phát nổ gần một chiếc xe buýt chở quân trong giờ cao điểm ở thủ đô của Syria vào sáng sớm thứ Tư, khiến 14 người thiệt mạng và những người khác bị thương, Truyền hình nhà nước đưa tin.

Một lính cứu hỏa Syria dập tắt một chiếc xe buýt bị cháy tại địa điểm xảy ra một vụ nổ chết người, ở Damascus, Syria, ngày 20/10/2021. Ảnh: Thông tấn xã Syria SANA phát qua AP

Một lính cứu hỏa Syria dập tắt một chiếc xe buýt bị cháy tại địa điểm xảy ra một vụ nổ chết người, ở Damascus, Syria, ngày 20/10/2021. Ảnh: Thông tấn xã Syria SANA phát qua AP

Cuộc tấn công là cuộc tấn công đẫm máu nhất ở Damascus trong nhiều năm và là sự kiện hiếm hoi kể từ khi lực lượng chính phủ chiếm được các vùng ngoại ô trước đây do quân nổi dậy nắm giữ trong cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ của Syria.

Truyền hình nhà nước Syria chiếu đoạn phim về chiếc xe buýt cháy đen ở trung tâm Damascus, cho biết vụ nổ xảy ra vào giờ cao điểm buổi sáng. Báo cáo cho biết một quả bom thứ ba đã được phát hiện và tháo dỡ trong cùng một khu vực.

Không ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công xảy ra tại một điểm trung chuyển xe buýt chính dưới cây cầu, nơi các phương tiện tập trung và đi đến các khu vực lân cận khác nhau của thủ đô.

“Đó là một hành động hèn nhát”, Chỉ huy cảnh sát Damascus, Thiếu tướng Hussein Jumaa nói với kênh truyền hình nhà nước, đồng thời cho biết thêm rằng một lực lượng cảnh sát đã phong tỏa khu vực và ra soát để đảm bảo không còn quả bom nào nữa.

Lực lượng của Tổng thống Bashar Assad hiện kiểm soát phần lớn lãnh thổ Syria. Cuộc xung đột của Syria bắt đầu vào tháng 3/2011 đã khiến hơn 350.000 người thiệt mạng và một nửa dân số của đất nước phải di tản, bao gồm 5 triệu người tị nạn ra nước ngoài.

Vào tháng 8, truyền thông nhà nước của Syria cho biết một đoạn mạch ngắn đã gây ra vụ nổ trong bình xăng của một chiếc xe buýt chở binh sĩ, khiến một người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm