Gần 3000 học sinh, giáo viên Hải Phòng được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

(PLVN) - Gần 3.000 giáo viên, học sinh thuộc Trường THCS Trần Phú và Trường Tiểu học Kim Đồng vừa được Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TP Hải Phòng) tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và hướng dẫn một số kỹ năng khi tham gia giao thông.

Học sinh được tuyên truyền về cách nhận biết các loại phương tiện.

Học sinh được tuyên truyền về cách nhận biết các loại phương tiện.

Việc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) nói trên là hoạt động thường xuyên được Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (Công an TP Hải Phòng) triển khai nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT cho các thầy cô giáo và các em học sinh.

Với cách truyền đạt dễ hiểu, cùng những hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn, các cán bộ chiến sỹ Đội Tuyên truyền xử lý của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã thông tin tới các thầy cô, cùng các em học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; một số nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông; việc chấp hành các quy định về trật tự ATGT ở lứa tuổi học đường;

Gần 3000 học sinh, giáo viên Hải Phòng được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông ảnh 1
 Học sinh hào hứng với cách tuyên truyền mới mẻ, sinh động.
Gần 3000 học sinh, giáo viên Hải Phòng được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông ảnh 2
 Học sinh được phát tờ rơi tuyên truyền về Luật ATGT.

Đồng thời giới thiệu thêm về một số biển báo giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông… Qua đó, các học sinh đã được học cách nhận biết phương tiện, xác định các điểm mù giao thông và nắm được những kiến thức cơ bản trong quá trình tham gia giao thông.

Nhân dịp này, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh và hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Đọc thêm