Hải Phòng xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục

(PLVN) - Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Quốc Tiến tại hội nghị ngày 23/8 ký kết và triển khai các dự án để phát triển GD&ĐT TP. Hải Phòng giai đoạn 2020-2025.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng ký kết hơp tác với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng ký kết hơp tác với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến khẳng định, Hải Phòng đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành nhờ sự hỗ trợ của Bộ GĐ&ĐT. Theo thống kê, Hải Phòng hiện có 490.523 học sinh với 999 trường và cơ sở đào tạo, với 4.331 nhóm trẻ gia đình.

Cơ sở dữ liệu ngành cũng phục vụ đắc lực cho Sở GD&ĐT trong công tác quản lý. Trước tiên, mỗi học sinh có 1 mã định danh, do vậy Sở có thể thống kê rõ ràng về tình hình học tập, dữ liệu về chiều cao, cân nặng của học sinh. Dựa vào thống kê này, Sở phối hợp với Vụ giáo dục Thể chất triển khai chương trình phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước nhanh chóng, toàn diện. Từ đây, Sở xác định được tỷ lệ học sinh không biết bơi của từng lớp, từng trường và gửi tới các quận, huyện để đưa ra giải pháp kịp thời.

Dựa vào dữ liệu ngành, Hải Phòng đã đưa ra tỷ lệ trẻ em bị béo phì dựa trên cân nặng, tỷ lệ trẻ mắc bệnh về mắt…

Hiện nay, trên toàn hệ thống có 32.114 giáo viên, dựa vào mã định danh, độ tuổi, môn học trên tỷ lệ học sinh, Sở có thể thống kê sẽ thiếu bao nhiêu giáo viên ở những môn học nào trong thời gian tới, để tính toán đặt hàng với cơ sở đào tạo.

Hải Phòng xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục ảnh 1
 Hải Phòng đã xây dựng thành công cơ sở dữ liệu ngành giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục CNTT Nguyễn Sơn Hải nhấn mạnh ý nghĩa việc Hải Phòng xây dựng được cơ sở dữ liệu giáo dục, đào tạo theo hướng hợp tác, phát triển. Ngoài phục vụ hiệu quả trong quản lý ngành, dựa trên cơ sở dữ liệu, các hoạt động khác được triển khai thuận lợi như việc dạy học trực tuyến.

Ông Hải cũng tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác, triển khai các dự án giáo dục của Sở GD&ĐT Hải Phòng với các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT nhằm cụ thể hóa việc thực hiện các thông tư, quy định ứng với các điều kiện thực tế trong giáo dục tại địa phương để từng bước đưa Hải Phòng thành trung tâm giáo dục mang tầm cỡ quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế họp bàn xây dựng, thiết lập hoạt động Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế tại TP.Hồ Chí Minh

Bệnh viện Trung ương Huế thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường bệnh tại TP. Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh, với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, trong đó có nhiều ca nặng Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương thiết lập khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh.

Đọc thêm