Gần 70 người chết, hơn 10 người mất tích do bão ở Nhật

(PLVN) - Cơn bão dữ dội đã khiến gần 70 người thiệt mạng và gây hàng loạt tổn thất trên diện rộng ở Nhật. Các nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích...
Gần 70 người chết, hơn 10 người mất tích do bão ở Nhật

Sáng nay, 15/10, Đài truyền hình quốc gia Nhật bản NHK thông báo số người chết do bão Hagibis lên tới gần 70. Hiện còn hơn 10 người mất tích. Khoảng 110.000 cảnh sát, bảo vệ bờ biển, lính cứu hỏa và quân đội tiếp tục công tác cứu hộ. Văn phòng Thủ tướng Nhật cho biết hơn 3.000 người đã được giải cứu sau thảm họa. 

Đến sáng cùng ngày, khoảng 34.000 hộ gia đình vẫn không có điện và 133.000 ngôi nhà không có nước. Hàng chục ngàn người đã ở đêm thứ 2 trong các nhà tạm trú của chính phủ, nhiều người không chắc chắn khi nào họ có thể trở về nhà.

Gần 70 người chết, hơn 10 người mất tích do bão ở Nhật ảnh 1
Hàng chục nghìn người buộc phải ngủ trong các nhà tạm trú sau khi cơn bão Hagibis giáng xuống Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe cho biết, trong các khu vực bị hư hại, công tác cứu hộ và tìm kiếm người mất tích diễn ra suốt ngày đêm. Con sông bị ngập lụt, bờ bị vỡ cũng đang được khắc phục.

Gần 70 người chết, hơn 10 người mất tích do bão ở Nhật ảnh 2
 Bão Hagibis mang theo những cơn mưa lớn gây lở đất và lũ lụt, tàn phá nặng nề Nhật bản.
Gần 70 người chết, hơn 10 người mất tích do bão ở Nhật ảnh 3
 Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất tấn công khu vực này trong những thập kỷ gần đây.
Gần 70 người chết, hơn 10 người mất tích do bão ở Nhật ảnh 4
Bơm nước lũ "giải cứu" nhà cửa và xe cộ.
Gần 70 người chết, hơn 10 người mất tích do bão ở Nhật ảnh 5
 Hàng chục con sông vỡ bờ sau khi cơn bão Hagibis đổ bộ, kéo theo những cơn mưa kỷ lục trên khắp các vùng của Nhật Bản.

Dù hôm nay hoạt động giao thông đã trở lại bình thường, nhưng vẫn còn một số chuyến bay vẫn bị hủy và dịch vụ xe lửa bị gián đoạn một phần do đường ray hoặc kho tàu hư hại.

Cơn bão cũng gây gián đoạn đối với các sự kiện thể thao, trì hoãn vòng loại Grand Prix Nhật Bản và buộc ban tổ chức Rugby World Cup phải hủy ba trận đấu.

Chính phủ Nhật cam kết cung cấp hỗ trợ tài chính cho các khu vực bị ảnh hưởng, nhưng chưa xác định rõ là bao nhiêu. "Hỗ trợ cho các nạn nhân của thảm họa là một nhiệm vụ cấp bách", Thủ tướng Abe nói.

Đọc thêm