Gân bò kho đậm đà cho ngày cuối tuần

(PLO) -Từng miếng gân bò thấm đượm gia vị, rau củ và đặc biệt vẫn giữ được độ giòn vốn có giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu :

- 1 kg gân bò

- 1 gói gia vị bò kho

- 1 gói ngũ vị hương

- Tỏi, xả, gừng nhặt sạch và đập dập

- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hai củ khoai tây.

- 3 quả cà chua

- 1 lít nước dừa tươi

- Gia vị: bột canh, mì chính, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

- Gân bò rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Sau đó cho gân bò vào một nồi nước với lượng nước phải đủ ngập gân bò. Cho vào đó 1 thìa  bột canh, 1 thìa hạt nêm cùng với 1 chút gừng, luộc gân bò vừa chín tới thì vớt ra để ráo.

- Cà rốt nạo vỏ rửa sạch cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý, hành tây lột vỏ rửa sạch thái dọc, khoai tây gọt vỏ rửa sạch thái miếng vuông (Không nên thái các nguyên liệu rau củ quá bé). Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

- Trộn gia vị bò kho, ngũ vị hương, tỏi, xả, gừng, các loại gia vị vào gân bò, đảo đều tay để ướp trong 30 phút cho gân bò ngấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho xả vào xào nhanh tay cho đến khi xả cũng ngả vàng .

- Tiếp theo, cho gân bò đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi gân bò thấm đều gia vị, tỏa mùi thơm.

- Cho gân bò đã xào vào nồi kho, rồi cho nước dừa cùng nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cho cà rốt, hành tây, khoai tây, cà chua vào nồi gân bò. Đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa.

- Khi nồi gân bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi gân bò và các loại rau củ chín mềm, kiểm tra nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

- Cuối cùng, múc gân bò kho ra bát, rắc tiêu và rau ngò lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt là được.

Với món gân bò kho bạn có thể ăn kèm cơm nóng, bún đều rất ngon. Gân bò giòn hòa quyện với mùi thơm của tỏi, xả, gừng tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác. Chúc bạn thành công !