Ngô non xào mực giòn ngọt khó cưỡng

(PLO) -Từng miếng mực giòn, thấm đượm các loại gia vị cùng với mùi vị ngon ngọt của bắp non bao tử tạo nên  một món ăn hết sức vừa miệng.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu:

Mực ống: 350g

Ngô bao tử: 300g

Hành tây : 1 củ

Cà rốt: 1/2 củ

Hành lá: 2 nhánh

Ớt sừng : 1 trái

Hành tím, tỏi giã dập

Gừng băm: 1 củ

Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách làm:

- Mực bỏ ruột, khía caro cắt miếng vừa ăn. Sau đó ướp 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hành tỏi giã dập.

- Bắp non cắt xéo. Cà rốt thái chỉ. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt miếng vuông. Hành tây thái dọc.

- Chần sơ bắp non và cà rốt với một chút muối, vớt ra cho vào nước lạnh rồi để ráo.

- Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm.

- Phi thơm gừng và 1 thìa hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt, hành tây vào xào chung. Xào đều tay. Cho phần ớt sừng, hành lá vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

- Cho ngô non xào mực ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí, ít tiêu xay lên mặt để món ăn tăng phần hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!