Gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách không tái cử khóa XV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 11/8, Chủ tịch Quốc hội (QH) Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi gặp mặt các đại biểu QH chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ QH nghỉ chế độ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ bày tỏ ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các đại biểu chuyên trách nghỉ chế độ hoặc không tái cử ở Trung ương. Sự đóng góp ấy được thể hiện qua những thành tựu hết sức tốt đẹp của nhiệm kỳ QH khóa XIV trên các phương diện lập pháp, giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để lại những kinh nghiệm quý, bài học hay để QH khóa XV tiếp tục phát huy.

Gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách không tái cử khóa XV ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch QH khẳng định và ghi nhận những đóng góp của các đại biểu chuyên trách đối với thành công rất tốt đẹp của kỳ bầu cử vừa qua cùng những đóng góp quan trọng để Kỳ họp thứ nhất QH khóa XV diễn ra an toàn, đúng luật. Nổi bật là sáng kiến lập pháp ban hành quy định đặc thù, đặc cách, đặc biệt nhằm trao cho Chính phủ một số thẩm quyền linh hoạt hơn trong phòng, chống đại dịch Covid 19.

Chủ tịch QH cho biết Đảng đoàn QH đã ban hành chương trình hành động gồm hơn 100 đề án, chương trình, kế hoạch, trong đó đáng chú ý là Đề án về tiếp tục hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đây là sản phẩm kết tinh trí tuệ tập thể, trong đó có sự đóng góp của các đại biểu chuyên trách.

Gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách không tái cử khóa XV ảnh 2

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Chủ tịch QH nhấn mạnh các đại biểu chuyên trách khóa XIV và cán bộ thuộc quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ QH nghỉ chế độ vẫn là lực lượng giàu bản lĩnh, trí tuệ và tâm huyết. Ông đề nghị thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho hoạt động của QH, góp phần để hiện thực hóa chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng QH phải luôn luôn tự đổi mới, tự hoàn thiện.

“Ủy ban Thường vụ QH luôn luôn lắng nghe, cầu thị, sẵn sàng tiếp thu ý kiến đóng góp và sẽ chủ động xin ý kiến của các đồng chí về các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của QH, nhất là các đề án, chương trình trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những dự án luật, những nội dung, quyết sách cụ thể”, Chủ tịch QH cho hay.

Chủ tịch QH cũng chia sẻ, Đảng đoàn QH đang xem xét việc đảm bảo chế độ về vật chất và tinh thần đối với các đại biểu. Đồng thời cho biết sẽ sớm thông qua cơ chế sử dụng chuyên gia để tận dụng tối đa trí tuệ, tâm huyết, các ý kiến đóng góp của các đại biểu đã nghỉ chế độ hoặc không tái cử nhằm tiếp tục đóng góp cho công việc chung của QH.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Đọc thêm