Gazprom thông tin về các kho chứa khí đốt ngầm ở châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty năng lượng hàng đầu của Nga cho biết lượng khí đốt tại các kho chứa khí đốt ngầm ở châu Âu (UGS) thấp hơn 26,9% so với năm ngoái.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Trích dẫn thông tin từ Cơ quan Cơ sở hạ tầng khí Châu Âu (Gas Infrastructure Europe), Gazprom cho biết, 75,9% hoặc ba phần tư lượng khí được đưa vào đã được bơm là từ các kho chứa khí đốt ngầm ở châu Âu (UGS). Công ty cho biết lượng khí đốt tại các kho chứa khí đốt ngầm ở châu Âu thấp hơn 26,9% so với năm ngoái.

Mức lấp đầy tổng thể ở các kho chứa khí đốt ngầm ở Châu Âu đã giảm xuống mức thấp là 40,9% và chỉ số này ở các nước như Đức và Pháp là khoảng 39%. Các mức tối thiểu trong thời gian giám sát dài hạn được đăng ký trong các kho chứa khí đốt ngầm của Châu Âu kể từ ngày 11/1.

Tình hình tương tự là ở các kho chứa khí đốt ngầm của Ukraine, nơi dự trữ tính đến ngày 25/1 đã thấp hơn 45,4% so với năm ngoái và thấp hơn 3,5 tỷ mét khối so với thời điểm bắt đầu tiêm vào tháng 4/2021.

Đồng thời, dòng khí kỷ lục từ các kho khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) tiếp tục đến hệ thống vận chuyển khí đốt của Châu Âu, ở mức trên 400 triệu mét khối mỗi ngày, là kỷ lục của tháng Giêng và cao hơn 2,2 lần so với con số trung bình vào cuối tháng Giêng trong năm năm qua.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm