Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ "nằm vùng" để nhận "chạy án"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trần Văn Cường luôn tự xưng là cán bộ Thanh tra Chính phủ được biệt phái về tại Thanh Hoá, nhận “chạy án” để chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Trần Văn Cường
Đối tượng Trần Văn Cường

Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an huyện Nông Cống đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Cường, sinh năm 1979 ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra cho biết, trước đó, do Trần Văn Cường đi đâu cũng tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính Phủ được biệt phái về Thanh Hoá, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, đặc biệt là huyện Nông Cống.

Vào các ngày 12 và 13/4 đối tượng N.V.H , sinh năm 1973 ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống đến nhà Trần Văn Cường để “nhờ” Cường lo việc (chạy án) đối với vụ trộm cắp tài sản ngày 6/4/2021 tại thôn Ngọ Hạ, xã Thăng Bình, huyện Nông Cống do N. V. H là thủ phạm để không bị xử lý trước pháp luật. Tại đây, H đã đưa cho Cường 200 trăm triệu đồng để Cường “chạy án” cho mình.

Sau khi H biết việc Cường nhận 200 trăm triệu đồng nhưng Cường không lo được việc như Cường đã hứa, H đã nhiều lần gọi điện cho Cường để đòi lại số tiền trên nhưng Cường không nghe máy.

Ngày 1/5, H đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28/5 H đã đến Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Sau khi xác minh tin báo tố giác tội phạm, tiến hành các biện pháp điều tra, ngày 7/6/2021 Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an thông báo ai còn là nạn nhân của Trần Văn Cường đến Công an huyện Nông Cống báo cáo để được giải quyết.

Đọc thêm