Giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh trước cổng trường

(PLVN) - Người phụ nữ mặc đồ xe ôm công nghệ định lừa đón một học sinh trước cổng trường THCS Trưng Vương.

Trường THCS Trưng Vương. Ảnh VnExpress.

Trường THCS Trưng Vương. Ảnh VnExpress.

Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa phát thông tin cảnh báo trường hợp một phụ nữ đi xe Wave, mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ, lừa đón học sinh trước cổng trường vào ngày 23/6.

Bà Trần Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cho biết, theo phản ánh của phụ huynh, em D.A (học sinh lớp 6) đang đứng gần trạm xe bus trước cổng trường thì có một phụ nữ đi xe máy Honda Wave gọi lên xe và bảo mẹ nhờ đón về Giảng Võ (quận Ba Đình).

Đúng lúc này, người nhà của em D.A đến đón, phát hiện sự việc nên kéo lại, đồng thời đối chất với người phụ nữ kia. Chỉ khi người nhà hô hoán nhờ trợ giúp, kẻ giả danh mới bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, trường THCS Trưng Vương đã gửi cảnh báo tới toàn thể phụ huynh và học sinh, yêu cầu giáo viên nhắc nhở học sinh cảnh giác và báo cáo sự việc với cơ quan công an.

Cơ quan công an đang khẩn trương vào cuộc.

Trước đó, ngày 10/6, Công an quận Hoàn Kiếm cũng phát đi cảnh báo về một thanh niên, đi xe máy che kín biển kiểm soát, thường xuyên có mặt tại các cổng trường vào giờ tan học, nghi vấn thực hiện hành vi xấu với học sinh.

Theo thông báo của Công an quận Hoàn Kiếm đối tượng này là nam giới, tuổi từ 35-40, cao khoảng 1m67 - 1m72, mặc áo chống nắng dài tay, mặc quần dài và đi giày tối màu, thường di chuyển trên xe Honda Airblade màu đỏ đã che biển kiểm soát (biển 4 số) dán decal hình bướm vàng che biển.

Công an quận đang triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm đối tượng, đồng thời tăng cường lực lượng cảnh sát bảo vệ tại các cổng trường giờ tan học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Công an quận đề nghị các trường, gia đình thông báo nhắc nhở học sinh tuyệt đối không nói chuyện và đi theo với người lạ mặt. Gia đình cần chủ động sắp xếp thời gian đưa đón, quản lý con em sau giờ học, tránh để những đối tượng xấu có cơ hội thực hiện hành vi phạm pháp luật. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm