Giả mạo giấy phép Bộ Công Thương tổ chức sự kiện tặng quà tri ân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc một số đối tượng đăng tải văn bản giả mạo văn bản của cơ quan này.

Đại diện Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, truyền thông về việc một số đối tượng trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo về Giấy phép tổ chức sự kiện tặng quà tri ân khách hàng.

Văn bản giả mạo Bộ Công Thương (Ảnh: Cục Công nghiệp cung cấp).

Văn bản giả mạo Bộ Công Thương (Ảnh: Cục Công nghiệp cung cấp).

Sau khi kiểm tra, Cục Công nghiệp khẳng định văn bản trên là hoàn toàn giả mạo, sai thể thức trình bày, đồng thời chữ ký trên văn bản không phải chữ ký của ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp. Vì vậy, Cục Công nghiệp thông báo để người dân, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa đảo.

“Nếu phát hiện đối tượng giả mạo nêu trên, đề nghị gửi phản ánh tới Văn phòng Cục Công nghiệp, số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0243.933.8014; Email: hoangvt@moit.gov.vn”, đại diện cơ quan này thông tin.

Trước đó, ngày 6/12, Bộ Công Thương cũng nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ An Khang sử dụng Văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để kêu gọi quảng cáo, tuyên truyền hưởng ứng “Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.” Trong văn bản đề danh nghĩa của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương.

Văn phòng Bộ đã làm việc với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để xác thực thông tin bởi Tạp chí này không phải đơn vị trực thuộc Bộ. Theo đó, lãnh đạo Tạp chí khẳng định, Văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 là giả mạo. Tạp chí không ký hay phát hành văn bản nào dưới danh nghĩa là đơn vị thuộc Bộ Công Thương như văn bản nêu.

Đọc thêm