Giả mạo website Vingroup để lừa bán nhà

(PLO) - Bằng thủ đoạn mua tên miền giống với tên miền của tập đoàn Vingrop, Nguyễn Hoàng Anh đã đăng tin, số điện thoại của mình để rao bán thành công nhiều căn hộ.

Trang web giả mạo.

Trang web giả mạo.

Tin từ Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP. Hà Nội cho biết, vừa làm rõ một vụ tạo website giống của tập đoàn Vingroup để dễ dàng rao bán nhà.

Trước đó, đại diện Tập đoàn Vingroup trình báo với cơ quan công an về việc cuối tháng 8 vừa qua xuất hiện một websites giả mạo của doanh nghiệp để rao bán nhà. Website của Vingroup tên là http://vinhomes.vn, khi web giả mạo tên là http://vin-homes.vn.

Trang điện tử giả mạo này cũng đăng tải thông tin rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes (Dự án của Vingroup) giống trang chính của tập đoàn. Trang giả mạo đưa ra nhiều lời quảng cáo không đúng sự thật. Một số người tưởng là website thật nên tham gia giao dịch và kết quả không được như mong muốn. Vingroup cho rằng điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp.

Qua điều tra, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Hoàng Anh (25 tuổi, ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để làm rõ vụ việc.

Nguyễn Hoàng Anh khai nhận mua tên miền http://vin-homes.vn vào cuối tháng 8-2014 tại Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa. Hoàng Anh cũng thuê chính công ty này thiết kế giao diện giống web http://vinhomes.vn của Tập đoàn Vingroup nhằm tạo lòng tin của khách hàng để dễ dàng rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes. Hoàng Anh đưa số điện thoại cá nhân của mình lên để khách hàng có nhu cầu mua nhà liên hệ.

Theo Luật Công nghệ thông tin, hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Theo Điều 226 BLHS quy định “Người nào đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet những thông tin trái với quy định của pháp luật xâm phạm lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm"./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm