Giá nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu tăng mạnh

Theo các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo, giá nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu năm nay tăng khá cao so năm ngoái, phần lớn nguyên liệu đầu vào tăng từ 30% đến 50%. Tăng mạnh nhất phải kể đến là đậu xanh, với hơn 40%.

Theo các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo, giá nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu năm nay tăng khá cao so năm ngoái, phần lớn nguyên liệu đầu vào tăng từ 30% đến 50%. Tăng mạnh nhất phải kể đến là đậu xanh, với hơn 40%.

Giá hột vịt muối năm nay tăng vọt lên đến 35.000 đồng/chục (năm ngoái giá chỉ 23.000 - 25.000 đồng/chục). Tăng mạnh nhất phải kể đến là đậu xanh, tăng hơn 40%.

banhtrungthu
Ảnh minh họa.

Nhiều doanh nghiệp lo lắng không biết phải tăng giá bánh thế nào cho hợp lý.

Với việc giá nguyên liệu tăng mạnh, nhiều khả năng năm nay các doanh nghiệp sản xuất sẽ không tung ra thị trường những loại bánh Trung thu dành cho thiếu nhi với giá 10.000 - 20.000 đồng/cái, mà thay vào đó, họ sẽ hướng đến phân khúc thị trường cao cấp.

PV.

Đọc thêm