Giá vàng SJC ngân hàng bán ra hôm nay tiếp tục giảm thêm 1 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Giá bán vàng miếng SJC trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 5/6 giảm thêm 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua, hiện còn 76,98 triệu đồng/lượng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 5/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 5/6/2024 như sau: Giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: 76.980.000 đồng/ lượng (bảy mươi sáu triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng/lượng)

“Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới”, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định.

Đề cập về phương án Ngân hàng Nhà nước bán vàng cho các ngân hàng thương mại, từ đó các ngân hàng thương mại bán vàng trực tiếp cho dân, ông Đào Xuân Tuấn – Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối cho biết, mục tiêu của phương án này là nhằm thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp. Phương án này bước đầu đã nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của dư luận.

Theo ông Đào Xuân Tuấn, mục tiêu của phương án này là nhằm thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp. Phương án này bước đầu đã nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của dư luận.

Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm thời gian tới.

“Vì vậy, người dân cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”, ông Đào Xuân Tuấn khuyến cáo.