Người dân cần cẩn trọng khi mua vàng thời điểm hiện tại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Xuân Tuấn cho biết, việc 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh hiện nay.
Giá bán vàng miếng SJC ngày 4/6 tại ngân hàng và doanh nghiệp là 78,98 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
Giá bán vàng miếng SJC ngày 4/6 tại ngân hàng và doanh nghiệp là 78,98 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)

Chiều nay ngày 4/6, trao đổi với báo chí, ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, NHNN cho biết, hôm nay là ngày thứ hai, 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bán vàng miếng SJC trực tiếp tới người dân theo phương án mới của Ngân hàng Nhà nước.

Theo ông Đào Xuân Tuấn, mục tiêu của phương án này là nhằm thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp. Phương án này bước đầu đã nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của dư luận.

Việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm thời gian tới.

“Vì vậy, người dân cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”, ông Đào Xuân Tuấn khuyến cáo.

Trước đó, vào sáng nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp là 77,98 triệu đồng/lượng. Như vậy giá bán vàng miếng hôm nay đã giảm 1 triệu đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua.

Theo đó, với mức giá mua từ Ngân hàng Nhà nước là 77,98 triệu đồng/lượng, các ngân hàng niêm yết giá bán ra đồng loạt ở mức 78,98 triệu đồng/lượng, tức cao hơn 1 triệu đồng so với giá mua vào.