Giải đáp thông tin tuyển sinh – hướng nghiệp 2020

(PLVN) - Ngày 21/6, ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020 do Báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức đã diễn ra tại TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Chương trình tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2020 tại Đà Nẵng

Chương trình tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2020 tại Đà Nẵng

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 tại TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng: Ngày hội sẽ giúp các em thí sinh có thể tìm hiểu kỹ lưỡng cách thức làm hồ sơ dự thi về ngành nghề mình yêu thích, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 dẫn đến nhiều thay đổi đến giáo dục như hiện nay.

Ngoài hỗ trợ thí sinh, các chương trình như thế này cũng giúp Bộ kết nối gần hơn với học sinh, qua đó lắng nghe những nguyện vọng của các em để có những điều chỉnh kịp thời. Vấn đề quan trọng là các em học sinh cần đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn đối với từng ngành.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Bộ GD-ĐT cũng thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và các trường đại học trong cả nước thông tin rõ hơn về phương án xét tuyển năm nay với những thí sinh có nhu cầu tìm hiểu. Trong khi đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ những thông tin đáng quan tâm về thị trường lao động trong những năm tới cũng như ngành nghề đào tạo các trường trong hệ thống này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm