Giải thể Quỹ Bảo trì đường bộ, Cựu Chánh Văn phòng về Bộ Giao thông làm Vụ trưởng

(PLVN) -Sau gần 8 năm đảm nhiệm vị trí Chánh Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương, ông Lê Hoàng Minh được bổ nhiệm chức vụ Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông (Bộ GTVT).

Ông Lê Hoàng Minh là một trong những Vụ trưởng trẻ nhất Bộ GTVT.

Ông Lê Hoàng Minh là một trong những Vụ trưởng trẻ nhất Bộ GTVT.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể sáng nay đã trao quyết định bổ nhiệm cho tân Vụ trưởng Minh. Được biết, vị này trước đây công tác ở PMU85 sau đó có gần 8 năm trong vai trò là Chánh Văn phòng Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương, sau khi đơn vị này được thành lập năm 2012, và nay đã giải thể.

Người tiền nhiệm của Vụ trưởng Minh - Cựu Vụ trưởng Phạm Tuấn Anh mặc dù chưa hết một nhiềm kỳ công tác ở Vụ nhưng xin nghỉ vì lý do cá nhân.

Theo quan sát của PLVN, đây là đơn vị tham mưu thuộc Bộ GTVT, thời gian gần đây “đón” khá nhiều cán bộ cấp trưởng ở một số  đơn vị trong ngành về đây giữ chức vụ lãnh đạo. Cụ thể, trước khi làm Vụ trưởng Vụ này, ông Phạm Tuấn Anh là Giám đốc PMU6; ông Đỗ Văn Quốc - nguyên Vụ trưởng Vụ Tài chính, do quá 2 nhiệm kỳ công tác ở Vụ Tài chính nên tổ chức đã điều động, luân chuyển về Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông làm Phó Vụ trưởng hồi đầu năm ngoái.

Có thể thấy, GTVT là một Bộ lớn, quản lý nhà nước nhiều lĩnh vực những công tác tổ chức cán bộ ở đây được triển khai khá công khai, bài bản… đáp ứng được yêu cầu chung của công tác chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của ngành.

Theo đó, ở Bộ GTVT không chỉ tiến hành thi tuyển lãnh đạo cấp trưởng mà những vị trí này sau khi hết một nhiệm kỳ công tác 5 năm, phải tiến hành báo kết quả công tác đã thực hiện và dự kiến chương trình hành động nếu tiếp tục được tái bổ nhiệm với một Hội đồng do Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng GTVT đứng đầu cùng các Thứ trưởng…

Các vị trí đã từng phát “sát hạch” trong thời gian gần đây là Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Vận tải, và mới đây nhất là Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định, công tác cán bộ ở Bộ GTVT được thực hiện trên tình thần "vì công việc mà sắp xếp cán bộ, chứ không phải vì cán bộ mà sắp xếp công việc".

Được biết, ngoài Cựu Chánh Văn phòng Lê Hoàng Minh, các cấp phó của ông này ở Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương sáng nay cũng đã nhận quyết định điều động về làm Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường và Phó Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ GTVT.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm