Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Virgil Abloh - nhà thiết kế thời trang da màu nổi tiếng đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton, đã qua đời vào ngày 28/11 ở tuổi 41, sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Sinh năm 1980 ở gần Chicago, Abloh và chị gái lớn lên ở Rockford, Illinois. Theo hồ sơ trên tạp chí Vogue năm 2018, mẹ anh Eunice Abloh là một thợ may, đã dạy anh những điều cơ bản về nghề này khi còn nhỏ. Trước đó, Abloh từng là DJ và nghệ sĩ thị giác. Anh trở thành giám đốc sáng tạo của thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới Louis Vuitton kể từ tháng 3 năm 2018.

Abloh cũng đã tự thành lập thương hiệu thời trang đường phố xa xỉ Off-White của Ý, trong đó tập đoàn thời trang Pháp LVMH đã nắm giữ 60% cổ phần vào đầu năm nay.

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41 ảnh 1

Sự xuất hiện của Abloh tại LVMH vào năm 2018 đã đánh dấu sự kết hợp giữa thời trang đường phố và thời trang cao cấp, khi kết hợp giày thể thao và quần rằn ri với những bộ vest và váy dạ hội được thiết kế riêng.

Bernard Arnault - ông trùm tỷ phú sở hữu Louis Vuitton, cho biết trong một tuyên bố vào chủ nhật vừa qua: “Virgil không chỉ là một nhà thiết kế thiên tài có tầm nhìn xa trông rộng, anh ấy còn là một người có tâm hồn cao đẹp và trí tuệ tuyệt vời”.

Ảnh hưởng của anh ấy bao gồm nghệ thuật graffiti, hip hop và văn hóa trượt ván. Phong cách này đã được tập đoàn chấp nhận khi anh tìm cách thổi luồng sinh khí mới vào một số nhãn hàng và thu hút khách hàng trẻ tuổi. Abloh đã tạo ra tiếng vang cho cả các sản phẩm bên ngoài thế giới thời trang, từ thảm cửa Ikea có dòng chữ "Keep Off" đến chai sâm panh Moet & Chandon và nước Evian...

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41 ảnh 2

Abloh đã dựa trên các thông điệp về sự hòa nhập và tính lưu động về giới tính để mở rộng sự nổi tiếng của nhãn hiệu Louis Vuitton, đưa các chủ đề về bản sắc chủng tộc vào các chương trình thời trang của mình với các buổi biểu diễn thơ ca và nghệ thuật sắp đặt.

Nhà thiết kế túi xách người Cameroon, Wilglory Tanjong cho biết trên Instagram, "Sự tồn tại của Virgil Abloh đã thành công vang dội đến nỗi nó đã mở đường cho các nhà thiết kế da màu khác như tôi. Và vì điều đó, tôi mãi mãi biết ơn anh".

Abloh đã được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp vào năm 2019, vì lý do vấn đề sức khỏe nên anh ấy đã vắng mặt trong một buổi trình diễn thời trang Off-White năm đó. Theo The New York Times, Abloh qua đời ở Chicago sau hơn hai năm anh dũng chiến đấu với một dạng ung thư hiếm gặp, u mạch máu ở tim.

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41 ảnh 3

Tài khoản Instagram của Abloh đăng tải: "Anh ấy đã chọn cách chịu đựng trận chiến với bệnh tật một mình trong khi vẫn điều hành một số tổ chức quan trọng bao gồm thời trang, nghệ thuật và văn hóa".

Theo https://www.reuters.com/lifestyle/louis-vuitton-designer-virgil-abloh-dies-2021-11-28/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm