Gian lận điểm thi THPT QG, Phó chủ tịch Thường trực tỉnh Hòa Bình bị cảnh cáo

(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu.

Gian lận điểm thi THPT QG, Phó chủ tịch Thường trực tỉnh Hòa Bình bị cảnh cáo

Theo Quyết định của Thủ tướng,  thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cửu do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và năm 2018 tại Hòa Bình.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình đã xem xét đề nghị thi hành kỷ luật nhiều lãnh đạo liên quan đến bê bối gian lận điểm thi THPT, trong đó có ông Bùi Văn Cửu.

Hồ sơ vụ việc thể hiện: Với tư cách là Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm học 2017-2018, ông Cửu đã thiếu kiểm tra, đôn đốc, giám sát chặt chẽ một số khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi, quá trình thực hiện quy chế thi, nhất là khâu chấm thi.

Phó chủ tịch Thường trực Hòa Bình không kịp thời phát hiện ra những sơ hở có thể dẫn đến vi phạm để khắc phục. Từ đó để xảy ra sai phạm, can thiệp, tác động, nâng điểm thi cho 65 thí sinh trong 2 năm 2017 và 2018, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm giảm sút niềm tin, gây bức xúc trong xã hội, làm mất đi cơ hội của các thí sinh khác vào các trường đại học, cao đẳng.

Vì những sai phạm đó, ông Cửu sau đó đã bị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm