Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước

(PLVN) - Chưa bao giờ châu Âu đón một Giáng sinh khắc nghiệt như năm nay, trong bối cảnh nhiều nước phải áp đặt lệnh phong tỏa và số ca mắc mới Covid-19 liên tục gia tăng.
Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước ảnh 1
Tất cả những gì mọi người mong muốn vào Giáng sinh sau đại dịch năm nay là sự vui vẻ và quây quần bên nhau. Thay vào đó, nhiều người đang phải trải qua một mùa lễ hội trong cô lập, đau buồn về những người thân yêu đã mất, cảm thấy không chắc chắn về công việc của họ hoặc đối mặt với nỗi sợ hãi về biến thể virus corona mới có khả năng lây lan nhanh hơn. 
Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước ảnh 2
 Augusta Grigis (giữa) đang nói chuyện qua máy tính bảng với người thân nhân dịp Giáng sinh tại một viện dưỡng lão ở Alzano Lombardo, miền Bắc nước Ý.
Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước ảnh 3
Fredy Parra, mặc trang phục ông già Noel, nói chuyện với một bé gái tại hội chợ Giáng sinh ở Caracas, Venezuela. Hơn 10 năm nay, trẻ em có thể chụp ảnh với ông già tuyết tại hội chợ với một khoản phí nhỏ. 
Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước ảnh 4
 Người thân của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ cảng Beirut trong sự kiện Giáng sinh để tưởng nhớ về họ, ở Beirut, Lebanon.
Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước ảnh 5
 Buổi hòa nhạc Giáng sinh trong một viện dưỡng lão ở Alzano Lombardo, ở miền Bắc nước Ý.
Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước ảnh 6
 Người thân chạm tay nhau qua rèm nhựa để tránh nhiễm Covid-19 tại trung tâm San Raffaele ở Rome trước Giáng sinh.
Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước ảnh 7
Ông già Noel ngồi trong một "bong bóng bảo vệ tránh Covid-19" ở khu phố Greenwood, Seattle, Washington, Mỹ.

Đọc thêm