Bị phản đối cách xử phạt học sinh, cô giáo quỳ trước phụ huynh xin lỗi

(PLO) - Áp dụng hình thức xử phạt được cho là không hợp, khiến học sinh sợ hãi không đến trường, bị phụ huynh phản đối, một cô giáo tiểu học đã quỳ trước mặt các phụ huynh để xin lỗi.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Saostar đưa tin: Sự việc xảy ra vào ngày 28/2 ở trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An). Cô giáo trong vụ việc tên Nhung.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, có 4 phụ huynh đến trường lớn tiếng trách móc cách xử lý vi phạm học sinh của cô Nhung vượt quá mức sư phạm và yêu cầu cô phải nhận lỗi. Bị tạo sức ép dù đã chân thành hứa rút kinh nghiệm, cô Nhung đành quỳ xuống xin lỗi trước mặt 4 phụ huynh, có sự chứng kiến của một số giáo viên của trường.

Ngày 2/3, Ban đại diện Hội phụ huynh nhà trường đã tổ chức cuộc họp để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Theo ông Huỳnh Công Sơn, đôi bên đã nhận thấy trách nhiệm của mình, sau đó có gặp gỡ, chấp nhận lời xin lỗi với nhau.

Zing cũng đưa tin: Không đồng tình với cách giáo dục của cô Nhung, các phụ huynh đã lớn tiếng phản đối, cho rằng phương pháp này vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, cô Nhung nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Dù vậy, một phụ huynh không đồng tình. Cô Nhung đành xuống nước: "Vậy tôi sẽ quỳ tại đây".

Lúc này, hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đại diện trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô Nhung.

Ông Sơn nói với cô Nhung: "Thôi, cô không được quỳ" rồi rời khỏi phòng. Tuy nhiên, do bị các phụ huynh gây áp lực, cô Nhung phải quỳ trước mặt 4 phụ huynh, có sự chứng kiến của một số giáo viên của trường.

"Do áp lực của chính phụ huynh buộc cô phải quỳ cho họ vừa lòng", một giáo viên cho biết.

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết,  do áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên có một số em sợ không đi học, từ đó khiến phụ huynh bức xúc đến trường tạo áp lực dẫn đến “chuyện không đáng có”.

Zing đưa tin:  Huỳnh Thị Huệ - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Long An - cho hay sở đang tiến hành họp, xem xét vụ việc nhóm phụ huynh bắt cô giáo trường Tiểu học Bình Chánh, Long An, quỳ xin lỗi để báo cáo Bộ GD&ĐT và có hướng giải quyết hợp lý.

Trước đó, trả lời báo Giáo Dục và Thời Đại, ông Trần Hoàng Nhân - Bí thư huyện ủy Bến Lức, Long An - cho biết: "Ngay sau khi nắm được sự việc cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh, chúng tôi đã báo đồng chí chủ tịch UBND huyện và đang xác minh thông tin từ các bên liên quan. Thứ hai, 5/3, chúng tôi sẽ nghe báo cáo đầy đủ thông tin để có hướng giải quyết vụ việc hợp tình, hợp lý".

Theo ông Nhân, trước hết phải xác minh vụ việc khách quan, nghe ý kiến đề xuất, giải quyết từ các bên và từ địa phương. Sau khi vụ việc được xác minh, làm rõ, UBND huyện sẽ có thông tin chính thức, cũng như hướng giải quyết hợp lý nhất.

Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD&ĐT Long An, cho rằng nếu các bên bình tĩnh, lắng nghe để có hướng giải quyết, sự việc không đáng tiếc như vậy.

"Giờ đây, quan trọng nhất là việc ổn định tâm lý của phụ huynh, giáo viên và học sinh. Vụ việc này cũng là bài học cho cách ứng xử, xử lý tình huống sư phạm trong nhà trường và cách ứng xử giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. Đặc biệt là rút kinh nghiệm đối với đội ngũ hiệu trưởng nhà trường và các giáo viên, những người tiếp xúc hàng ngày với học sinh và phụ huynh...", ông Tiệp nói.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh, học sinh rất bức xúc. Cô Nhung là giáo viên mới chuyển về công tác tại trường, trước đây là giáo viên dạy giỏi tại Trường Tiểu học Lương Bình (xã Lương Bình, huyện Bến Lức).

Cùng chuyên mục
Đọc thêm