Hà Nội chuyển một điểm thi do có giáo viên là F1, F2

(PLVN) - Một tổ giáo viên tại 1 điểm thi ở Đan Phượng là F1, F2 nên Hà Nội quyết định chuyển địa điểm thi mới và thay thế toàn bộ tổ giáo viên mới.

Ông Ngô Văn Qúy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin tại cuộc họp sáng  8/8.

Ông Ngô Văn Qúy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin tại cuộc họp sáng 8/8.

Sáng 8/8, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 của Hà Nội. 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, tại điểm thi ở một trường thuộc huyện Đan Phượng có 1 giáo viên là F1 và một số giáo viên là F2.

Vì vậy, Hà Nội quyết định chuyển địa điểm thi mới và thay các tổ giáo viên trông thi mới.

Tại cuộc họp, ông Quý thông tin, hiện Hà Nội có 2 trường hợp F2 và 68 trường hợp từ Đà Nẵng về có kết quả test nhanh âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch, nguy cơ nhiễm Covid-19 vẫn tiềm ẩn. Ông Quý kiến nghị, cho các trường hợp thí sinh từ Đà Nẵng về thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo sự chỉ đạo, Hội đồng thi đã tổ chức chuyển toàn bộ số phòng thi và thí sinh sang thi tại địa điểm mới. 

Điểm thi mới vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu theo qui chế thi và qui định phòng dịch tại các phòng thi, phòng hội đồng, phòng bảo quản đề, phòng y tế, phòng dự phòng với các vật dụng phòng dịch cần thiết. Việc chuyển điểm thi được thực hiện đúng qui định, không gây xáo trộn và lo lắng cho thí sinh, cha mẹ học sinh và cán bộ làm công tác thi.

Năm nay, Hà Nội có gần 80.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 143 điểm thi. Hiện các điểm thi đã chuẩn bị xong cơ sở vật chất, phương tiện phòng chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng để cấp phát trong trường hợp học sinh, giáo viên, nhân viên có nhu cầu.

Để chuẩn bị cho kỳ thi Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi. Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm