Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho thi tốt nghiệp THPT ở Thừa Thiên - Huế:

(PLVN) -Điện lực tỉnh Thừa Thiên – Huế lên nhiều phương án nhằm đảm bảo điện an toàn, ổn định, liên tục phực vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Kiểm tra hệ thống điện tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng

Kiểm tra hệ thống điện tại điểm thi trường THPT Hai Bà Trưng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung, UBND tỉnh cũng như của Sở Giáo dục và Đào tạo; PC Thừa Thiên - Huế đã lập phương thức vận hành để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, nhất là trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Cụ thể, đối với phương thức vận hành bình thường, Công ty thực hiện phương thức vận hành theo kết lưới cơ bản lưới điện tỉnh TT-Huế năm 2020, đảm bảo ổn định cấp điện cho toàn bộ phụ tải có liên quan đến địa điểm tổ chức ra đề thi, in sao đề thi, hội đồng thi và chấm thi.

Trong thời gian tổ chức kỳ thi, PC Thừa Thiên Huế dừng tất cả các công tác trên lưới điện, trừ những trường hợp cắt điện để thực hiện xử lý sự cố. Ngoài ra, đơn vị này cũng bố trí máy phát điện lưu động 550kVA dự phòng nguồn tại trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Công ty cũng chuẩn bị phương án chi tiết trong trường hợp xảy ra sự cố đường dây và TBA 110kV, đường dây và TBA 35kV, 22kV , 0,4kV. Tại các địa điểm thi có bố trí máy phát điện di động.

Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho thi tốt nghiệp THPT ở Thừa Thiên - Huế: ảnh 1
 PC Thừa Thiên - Huế quyết tâm cấp điện an toàn, ổn định, góp phần vào thành công trong việc tổ chức kỳ thi THPT

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế cũng tăng cường kiểm tra đảm bảo hệ thống bảo vệ rơ le, hệ thống điều khiển tại các TBA nguồn. Ngoài ra,luôn phân công các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra phát quang, vệ sinh, xử lý tiếp xúc các đường dây 22kV, 35kV, 110kV và các trạm biến áp phụ tải, đồng thời bố trí các nhóm trực tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Công ty cũng mong muốn nhận được sự chung tay của khách hàng trong việc đảm bảo điện cho kỳ thi. Đơn vị khuyến khích khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; đặc biệt không thực hiện các hoạt động gây nguy cơ đe dọa hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh này có 12.576 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với gần 600 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lí và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm