Hàng chục tỉnh, thành và các ĐH cho học sinh, sinh viên ở nhà học trực tuyến

(PLVN) - Hà Nội, TP HCM và loạt tỉnh, thành quyết định cho học sinh không đến trường và hàng chục trường ĐH cho học viên, sinh viên học trực tuyến để phòng, chống Covid-19.

*Tiếp tục cập nhật 

Trong đó, Thanh Hoá quyết định cho học sinh các cấp nghỉ đến ngày 20/2; Điện Biên, Bắc Ninh, Hà Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Bình Phước, Bến Tre, An Giang, Bình Dương (THCS, THPT) quyết định cho học sinh nghỉ đến 21/2; Hà Nội, TP HCM, Bình Dương (khối Mầm non, tiểu học), Kon Tum cho học sinh nghỉ đến 28/2; Hải Dương cho học sinh nghỉ đến ngày 2/3.

Học sinh các tỉnh, thành: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Phòng  Hưng Yên,  Ninh Thuận, Cần Thơ, Đồng Tháp tạm nghỉ đến khi có thông báo mới.

Hầu hết Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương trên yêu cầu nhà trường tổ chức dạy và học theo chương trình năm học 2020-2021 với hình thức trực tuyến.

Trước đó, học sinh nhiều tỉnh, thành khác như: Quảng Ninh, Thái Bình, Hòa Bình, Gia Lai... đã nghỉ ở nhà đến khi có thông báo mới.

Loạt trường ĐH cũng thông báo chuyển sang hình thức học trực tuyến để thích ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid - 19.

ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai dạy và học trực tuyến phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MSTeams từ ngày 22/2 đến hết ngày 6/3

VietNamNet thông tin, kế hoạch học tập kỳ 2 năm 2020 của ĐH Bách khoa Hà Nội tạm thời được điều chỉnh lùi một tuần so với biểu đồ kế hoạch học tập đại học năm học 2020-2021. Đối với khóa 65, hai tuần thi của kỳ 1 năm 2020 dự kiến bắt đầu từ 8/3/2021 và có thể phải tiếp tục lùi muộn hơn.

ĐH Thương mại dạy học trực tuyến trên nền tảng phần mềm TranS từ ngày 22/2 đến ngày 19/3/2021, cho tất cả các trình độ/hệ đào tạo theo đúng thời khoá biểu của học kỳ 2 năm học 2020-2021.

Riêng các học phần Quốc phòng – An ninh sẽ giảng dạy/học tập trên phần mềm chung của Bộ GD-ĐT.

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) học trực tuyến từ ngày 22/2/2021 đến khi có thông báo mới. Riêng khối phổ thông thực hiện theo kế hoạch chung của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Ngoài Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, tất cả các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐH Công nghệ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược...) đều chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho sinh viên nghỉ học tập trung đến cuối tháng 3. Phần lý thuyết giảng viên gửi bài giảng số để sinh viên tự học và được bổ sung học trực tuyến qua hệ thống MS-Teams.

ĐH Y Dược TP HCM kéo dài thời gian nghỉ học ở trường đến hết tháng 2. Các phòng, ban sẽ thông báo kế hoạch học tập trực tuyến đến người học kịp thời.

Trường ĐH Ngoại Thương cho sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II – TP HCM và cơ sở Quảng Ninh học không tập trung từ ngày 22/2 (tức ngày 11 Tết âm lịch) đến hết ngày 7/3.

Trường ĐH Nha Trang dạy trực tuyến học kỳ 2 năm học 2020-2021 ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Sinh viên sẽ học trực tuyến từ ngày 22/2 đến 6/3. 

ĐH Văn Lang cho sinh viên học trực tuyến từ 22/2 đến hết 7/3 để phòng, chống dịch Covid-19.

Sinh viên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP HCM) sẽ học trực tuyến từ 22/2 đến hết ngày 7/3.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM dạy học trực tuyến từ 22/2 đến hết ngày 2/3.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP HCM dạy trực tuyến từ ngày 22/2 cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, sinh viên Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) học trực tuyến trên Microsoft Teams từ 22/2 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội cũng thông báo dạy trực tuyến đối với tất cả các lớp học phần lý thuyết, thảo luận, đồ án tốt nghiệp theo thời khóa biểu đã công bố. Việc áp dụng phương thức này sẽ được duy trì cho đến khi có thông báo mới.

Học viện Ngân hàng cũng cho sinh viện học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

ĐH Y Dược TP HCM và ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM cho học viên, sinh viên nghỉ đến hết ngày 28/2.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho sinh viên sẽ học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2.

ĐH Kiến trúc TP HCM dự kiến tổ chức học trực tuyến trong 2 tuần từ 22/2.

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP HCM) dạy trực tuyến từ 22/2 đến 28/2. 

ĐH Kinh tế - Luật TP HCM dạy học trực tuyến thông qua e-Learning đến hết 28/2.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm