Hàng ngàn học sinh vùng lũ khai giảng năm học mới

(PLVN) - Sáng 9/9, gần 3.400 em học sinh tại 11 điểm trường vùng lũ thuộc 2 xã Phong Bình, Phong Hòa, Phong Điền, tỉnh TT- Huế tổ chức lễ khai giảng muộn năm học mới.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT- Huế Nguyễn Tân (bên trái) tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Phong Hòa nhân dịp năm học mới

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT- Huế Nguyễn Tân (bên trái) tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Phong Hòa nhân dịp năm học mới

Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều trường nằm trong vùng lũ phải hoãn khai giảng và không thể đến trường trong ngày 5/9. Nhằm động viên thầy và trò các trường vùng bị ảnh hưởng lũ, sáng nay lãnh đạo ngành giáo dục Thừa Thiên Huế đã đến  các trường này tổ chức chào cờ đầu tuần và khai giảng năm học mới cùng các thầy cô, học sinh. Tại các trường Trường tiểu học Trạch Phổ (xã Phong Hòa) Trường tiểu học Phong Bình…không khí khai giảng diễn ra rộn ràng khá sớm, đây là những trường học vừa bị mưa lũ gây ngập lụt. Để  chuẩn bị cho lễ khai giảng sáng nay, trước đó, các trường  học đã huy động giáo viên, nhân viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường sau mưa lũ.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền cho biết, sau lũ lụt, được sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng tại chỗ, chúng tôi đã chỉ đạo các trường học huy động tất cả giáo viên, dọn dẹp vệ sinh môi trường, kiểm tra lại cơ sở vật chất cũng như rà soát lại toàn bộ trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Với tinh thần gọn nhẹ, nhưng vẫn tạo được không khí trang nghiêm, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường đối với các em học sinh, giáo viên.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Tà Rụt

Sáng cùng ngày, tại tỉnh Quảng Trị, nhiều trường cũng tổ cức lễ khai giảng muộn cho các em học sinh. Trước đó do ảnh hưởng của mưa lũ nên trên địa bàn tỉnh có 173/404 trường hoãn tổ chức khai giảng. Địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề nhất là huyện Hướng Hóa có 27 điểm trường bị hoãn. Các trường hoãn lễ khai giảng chú yếu ở vùng ngập lụt, bị chia cắt về giao thông nên giáo viên và học sinh không thể đến trường. Đến sáng nay, toàn bộ các trường này đã tổ chức khai giảng muộn theo dự kiến.

Bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị cho biết, lễ khai giảng tại các trường  được tổ chức trang trọng cùng lễ chào cờ đầu tuần. Bên cạnh đó là tổ chức các trò chơi, hát múa, tạo không khí tươi vui, hân hoan, đầm ấm của “Ngày hội đến trường” để các em học sinh ở trong vùng bị ảnh hưởng của mưa lũ không cảm thấy thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm