Học sinh tố cáo giám thị “ăn cắp chất xám” đạt giải Nhì học sinh giỏi Tiếng Anh

(PLO) - Trước làn sóng dư luận, cô giáo chép bài trong phòng thi học sinh giỏi cho học sinh khác bị nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo. Em học sinh tố cáo giám thị "ăn cắp chất xám" trên facebook đạt giải Nhì học sinh giỏi môn Tiếng Anh. 

Điểm trường nơi cô Hằng coi thi xảy ra vi phạm

Điểm trường nơi cô Hằng coi thi xảy ra vi phạm

Theo kết quả chấm thi kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh năm 2016 – 2016 của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An thì thí sinh Lê Thị Phương Anh, học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt 17,5 điểm, đoạt giải Nhì môn Tiếng Anh (kém thí sinh đoạt giải Nhất 0,5 điểm). Được biết, Phương Anh cũng từng đoạt giải Ba kỳ thi tuyển chọn Học sinh giỏi tỉnh năm học lớp 9 tại trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh). Ngoài ra, 30 học sinh khác cùng lớp chuyên Anh với Phương Anh tham dự kỳ thi này đều đạt giải, trong đó có 7 giải Nhất, 20 giải Nhì và 3 giải Ba.

Ở một diễn biến khác, thông tin từ Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, hiện Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương) đã có quyết định nâng mức kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng từ khiển trách lên cảnh cáo vì đã vi phạm quy chế tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017. Cô Hằng là người bị một học sinh tố cáo “ăn cắp chất xám” trong khi coi thi kỳ thi học sinh giỏi tỉnh ngày 14/3, đã chép bài vào tay cho học sinh khác. 

Như Báo PLVN đã đưa, em Lê Thị Phương Anh học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã nghe các bạn trong phòng cô Hằng coi thi kể lại và bức xúc viết lên facbook cá nhân của mình. Sau khi có thông tin trên mạng xã hội, Hội đồng thi đã đình chỉ công tác coi thi đối với cô Hằng, đồng thời đề nghị cô Hằng làm báo cáo tường trình sự việc. Cố Hằng đã liên hệ với Phương Anh để xin lỗi, em này đã để bài viết dưới dạng ẩn sau khi cô Hằng liên hệ xin lỗi.

Ngày 18/3, trong quá trình làm việc cô Hằng thừa nhận trong 20 phút đầu của buổi thi môn Tiếng Anh, kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, đã không ở đúng vị trí coi thi, đi lại trong phòng thi gây ảnh hưởng, mất tập trung cho thí sinh. Đồng thời, cô Hằng đã chép lại một phần kết quả bài làm, phần trả lời câu hỏi đọc hiểu của một thí sinh học trường THPT chuyên Phan Bội Châu mang cho một thí sinh khác xem. Sau khi bị giám thị coi thi số 2 và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở, cô Hằng đã trở về đúng vị trí coi thi của mình.

Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã ra quyết định kỷ luật cô Hằng với hình thức khiển trách vì đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi. Với mức kỷ luật trên, dư luận còn cho rằng như thế là quá nhẹ cho hành động thiếu trung thực của một cô giáo, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn yêu cầu Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách xem xét và đánh giá lại quy trình thực hiện và mức độ vi phạm của cô Hằng. Sauk hi xem xét lại các yếu tố, Trường đã nâng mức kỷ luật khiển trách lên cảnh cáo đối với cô Hằng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người nếu không cần thiết; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường tại trường học... là những yêu cầu Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện để phòng chống dịch Covid-19.
Đọc thêm