Nữ giám thị gửi lời xin lỗi về hành động của mình trong phòng thi

(PLO) - Sáng ngày 15/3, facebook Le Phuong Anh đã đăng dòng suy nghĩ về việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã nói lời xin lỗi và cảm thấy xấu hổ về hành động của mình trong phòng coi thi. 

Facebook của Phương Anh cho biết cô giáo đã gửi lời xin lỗi và cảm thấy xấu hổ về hành động của mình.

Facebook của Phương Anh cho biết cô giáo đã gửi lời xin lỗi và cảm thấy xấu hổ về hành động của mình.

Bài viết với nội dung: Mình vốn dĩ chả thích dìm ai hay hủy hoại ai như lời một số người nói, hay ho gì cái chuyện đấy, nhưng mà cái sai thì không thể bao che, cũng không nên im lặng. Nhưng khi người sai biết mình sai và tự hối hận thì mình chắc là đặt một dấu chấm được rồi, và mình tin cũng sẽ có những xử phạt nhất định, dù thật ra cái mình muốn là diệt tận gốc những chuyện như thế này. 

Phương Anh cũng cho biết là statut trước về cô giáo giám thị đã được chuyển sang chế độ chỉ mình tôi nên không ai có thể nhìn thấy chứ không xóa.

Trao đổi qua điện thoại với báo chí, bạn Lê Thị Phương Anh – tác giả bức “tâm thư” nói trên cho biết, sự việc không xảy ra tại phòng thi của mình mà tại phòng thi số 26, nơi có 5 học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dự thi.

Phương Anh chia sẻ, “Sau khi đi thi về nghe các bạn kể, xác minh thông tin từ các nguồn khác cho thấy sự việc là có thật, là lớp trưởng, em thấy mình phải có trách nhiệm lên tiếng. Việc đưa thông tin lên facebook cá nhân không phải là để “dìm” hay “hủy hoại” giám thị mà em chỉ muốn công bằng với tất cả các thí sinh dự thi”.

Nữ giám thị gửi lời xin lỗi về hành động của mình trong phòng thi ảnh 1
Thông tin đăng tải trên Facebook của Phương Anh

Sau khi đăng tải trên facebook  bài viết của em được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, đa số đều đồng tình và ủng hộ việc làm của mình và rất bức xúc với hành động của giám thị. Bên cạnh đó cũng có những người góp ý, dặn em nên cẩn thận và lo lắng em sẽ gặp nhiều phiền phức.

“Khoảng hơn 0h sáng ngày 15/3, em nhận được điện thoại của cô N.T.L.H. Cô H. đưa ra lời xin lỗi và cho biết cô cũng rất xấu hổ với hành động của mình nên em đã đưa status về trạng thái “chỉ mình tôi”. Việc cô H. bị đình chỉ công tác coi thi hay sẽ bị kỷ luật, theo em nghĩ đó là việc của Hội đồng thi và Sở GD&ĐT Nghệ An. Riêng đối với cá nhân em, em nghĩ mình đã làm đúng”, Phương Anh cho biết thêm.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa, chiều ngày 14/3, trên trang cá nhân facebook nick name Le Phuong Anh có đăng tải bài viết với nội dung bất bình về hành động không đúng chuẩn mục của giám thị N.T.H.L trong lúc coi thi, người này cho rằng đó là “ăn cắp chất xám”.

Trước thông tin trên mạng xã hội sáng ngày 15/3, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có quyết định đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo N.T.L.H, đồng thời yêu cầu cô H. viết bản tự kiểm điểm để xác minh, xử lý theo quy định.

Được biết, cô giáo N.T.L.H là  giáo viên bộ môn Sinh học của Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương, Nghệ An), được điều động làm giám thị môn Tiếng Anh tại kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh bậc THPT năm nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm