Nghệ An bỏ ưu tiên sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi trong thi tuyển công chức

(PLO) -Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 5773/QĐ-UBND, bãi bỏ chính sách cộng điểm ưu tiên trong thi tuyển công chức đối với sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, khá hệ chính quy các trường ĐH công lập. 
 

Trước đó, ngày 9/1/2015, tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 96/QĐ-UBND trong đó tại Điều 1 Quyết định này có nêu: các thí sinh tốt nghiệp ĐH loại giỏi hệ chính quy các trường công lập (có điểm đầu vào từ 20 điểm trở lên tùy theo khối thi), loại khá (có điểm đầu vào từ 22 điểm trở lên) sẽ được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển công chức.

Những người đạt giải chính thức các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế được tuyển thẳng vào các trường ĐH công lập và tốt nghiệp loại khá trở lên cũng được cộng 20 điểm khi thi tuyển công chức vào các cơ quan quản lí nhà nước tỉnh Nghệ An. 

Theo quy định mới tại Quyết định 5773/QĐ-UBND, những đối tượng nêu trên sẽ không được cộng 20 điểm vào tổng điểm khi thi tuyển công chức vào các cơ quan quản lí nhà nước tỉnh Nghệ An. Còn đối với các đối tượng theo Nghị định 24/2010/NĐ-CP (ngày 15/3/2010) của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lí công chức như: Anh hùng Lực lượng Vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp… vẫn được áp dụng như quy định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm